[Recap] W


w-poster1

W

Screenplay by Song Jae Jung
Recap by Kodaki

 

Episode 1
Cuộc gặp gỡ đầu tiên

160518-0092md

Giới thiệu Kang Chul:
Kang Chul giành Huy chương vàng tại Olympic. Cả nhà anh bị sát hại. Do không tìm được hung thủ, Kang Chul trở thành nghi phạm lớn nhất trong vụ sát hại.

Giới thiệu Oh Yeon Joo:
Giáo sư Park Min Soo nhờ Yeon Joo giúp việc thám thính tập cuối của W khi biết cô là con gái của Oh Sung Mo.

Soo Bong gọi cho Yeon Joo, báo cô biết về việc tác giả Sung Moo mất tích. Yeon Joo đến nhà bố, cô bị kéo vào thế giới của W tại sân thượng khách sạn Kang Chul sống. Phát hiện Kang Chul bị thương, Yeon Joo thực hiện việc sơ cứu thành công và quay lại thế giới thực. Cô mở W chương mới nhất và nhận ra những hành động của mình đã được ghi lại trong truyện.

Giọng voice over của Yeon Joo giới thiệu lại Kang Chul một cách chi tiết hơn, đặc biệt là giới thiệu về hiện tại của anh trong truyện, cách anh vực dậy thế nào sau vụ gia đình bị thảm sát 12 năm trước đó.

Kang Chul ở bệnh viện nói với mọi người về Oh Yeon Joo. Anh có ý định tìm kiếm cô. “Cô gái này có lẽ chính là chìa khóa cho cuộc đời tôi đấy,” Chul nói.

Episode 2
Nụ hôn đầu tiên

tumblr_oanipqzkt31sl7awmo1_1280

Yeon Joo tìm cách thuyết phục Soo Bong tin về thế giới W, trải nghiệm của cô khi ở trong thế giới ấy.

Sung Moo trở về. Yeon Joo vội vàng đi từ nhà mẹ đến chỗ bố. Một phân cảnh giới thiệu về mẹ Yeon Joo, tiết lộ cho khán giả biết được thái độ của bà về chồng, biết được thông tin Yeon Joo từng thích học vẽ nhưng lại bị gia đình ép thi vào trường Y qua lời của người dì (đây là thông tin set-up vô cùng quan trọng cho những tập sau).

Yeon Joo chất vấn bố về phần mới nhất của W. Bố cô từ chối, không cho cô biết sự thật.

Cuộc tấn công lần thứ hai/ cuộc giải cứu lần thứ hai/ cuộc gặp gỡ lần thứ hai:
Sung Moo có ý định giết Kang Chul bằng độc dược, ông nhờ Soo Bong tìm hiểu.

Soo Bong báo cho Yeon Joo biết về ý định giết Kang Chul lần nữa của Sung Moo. Yeon Joo gọi điện chất vấn bố cô về việc tại sao ông lại muốn giết Kang Chul. Lúc này, cô đã xác tín được việc cô cứu Kang Chul là thật, Kang Chul sống như một người thực. Một lần nữa, Yeon Joo bị lôi vào thế giới W.

Yeon Joo đến bệnh viện để cứu Kang Chul. Giới thiệu về Yoon So Hee, Seo Do Yoon. Đây là lần đầu tiên cả bốn nhân vật gặp mặt. Yeon Joo nhờ Chul giúp cô ra khỏi bệnh viện, tránh sự truy lùng của cảnh sát. Chul rất tò mò việc Yeon Joo có vẻ như biết rất nhiều về anh. Yeon Joo hẹn lần sau gặp mặt khi Chul xuất viện, cô sẽ kể cho anh biết rõ sự tình hơn.

Yeon Joo thoát ra khỏi bệnh viện. Cô ngồi ở bến xe bus và hai tháng trôi qua trong một chớp mắt. Joo gặp lại Chul sau khi anh đã xuất viện. Chul để ý bộ áo Yeon Joo mặc giống bộ cô mặc cách đây hai tháng, anh dẫn cô đến cửa hàng thời trang.

Tại cửa hàng thời trang, Yeon Joo suy nghĩ về việc làm sao để thoát khỏi W. Cô nhận ra để thoát khỏi phải có sự kiện gì đó xảy ra. Yeon Joo tát Kang Chul, cô vẫn không thể thoát ra W. Cô hôn anh và thoát ra được W.

Khi trở về thế giới thực, Yeon Joo một lần nữa chất vấn bố.

Oh Sung Moo rời ngôi nhà làm việc với các trợ lí. Ông thuê phòng riêng trong khách sạn và vẽ cảnh Chul bị xe đâm. Chul thoát khỏi tai nạn giao thông này. Anh nhận ra điều bất thường khi có tai nạn đột ngột và trong khoảnh khắc thời gian như ngưng đọng. Kang Chul gửi thông điệp đến tác giả: “Ông rốt cuộc là ai?”

Episode 3
Hai thế giới

1gbdbmu

Cuộc trò chuyện giữa Yeon Joo và Soo Bong. Soo Bong bắt đầu tin lời Yeon Joo khi thấy nhiều sự trùng hợp. Yeon Joo tìm hiểu quá trình làm việc của bố. Cảnh Flashback hiện ra những ngày tháng suy sụp trước đây của Oh Sung Moo và khoảnh khắc ông vẽ cảnh Kang Chul tự tử ở sông Hàn. Flashback cho thấy sự thành công của ông sau đó đến khi ông phát hiện ra nhân vật chính trong bộ truyện mình vẽ dần có ý chí riêng.

Một cảnh hài hước nhẹ cho thấy phản ứng của giáo sư Park Min Soo, những độc giả W; cũng như phản ứng của Yeon Joo khi quan sát phản ứng của họ.

Yeon Joo nói chuyện với Soo Bong ở bến xe bus. Yeon Joo ngất. Cô vào lại thế giới W lần thứ ba.

So Hee đến cửa tiệm thời trang, cô nghe người quản lí cửa hàng kể lại chuyện xảy ra trước đó giữa Kang Chul và Yeon Joo tại cửa hàng. So Hee vào phòng thử đồ và phát hiện Yeon Joo nằm ngất trong phòng.

Kang Chul quay lại cửa tiệm đón Yeon Joo về khách sạn của anh.

Khi Kang Chul về khách sạn, cảnh sát Park đến hỏi anh tung tích của Yeon Joo. Sau đó, anh đưa Yeon Joo về phòng.

Trong đêm tối, Yeon Joo lờ mờ tỉnh dậy. Trong cơn nửa tỉnh nửa mê, cô tiết lộ cho Chul biết nhiều điều riêng tư về Chul; trong đó, có những điều có thể chỉ mình anh biết như việc anh luôn giấu súng dưới gối ngủ vì không có nó, anh sẽ không ngủ được. Chul ngủ thiếp đi một lúc.

Khi Chul tỉnh dậy và ra khỏi phòng, tên sát thủ áo đen lại tìm đến tấn công anh. Chul chống đỡ thành công và anh thấy hắn biến mất trong cửa thang máy ngay trước mặt anh. Cùng lúc đó, trong thế giới thực, Sung Moo rất tức tối, ông đập bể màn hình máy tính và hoảng hốt chạy trốn khỏi phòng.

Sáng hôm sau, Yeon Joo tỉnh dậy và phát hiện mình nằm trong phòng Kang Chul, cô có một đoạn đối thoại nhỏ với Do Yoon. Nhờ thông tin Do Yoon cung cấp về chẩn đoán của bác sĩ, Yeon Joo biết được sự chênh lệch thời gian giữa hai thế giới sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cô.

Sau khi Do Yoon đi, Yeon Joo loay hoay nghĩ cách làm sao để thoát khỏi W lần nữa. Cô lấy khẩu súng đặt dưới gối của Kang Chul. Cô không biết nên làm anh bất ngờ theo kiểu nào giữa một chiếc áo ngực sexy và một khẩu súng.

Khi Kang Chul vào phòng tắm, Yeon Joo xoay người, cởi áo choàng tắm cho anh thấy mình khỏa thân. Một đoạn hài hước nhỏ diễn ra giữa Do Yoon và So Hee lúc này.

Việc Yeon Joo khỏa thân không có tác dụng gì với Kang Chul. Cô liền giơ khẩu súng ra trước mặt anh. Khi Kang Chul tiến lại gần và Yeon Joo đưa khẩu súng lên trần nhà để nổ thì cô phát hiện súng không có đạn. Kang Chul lấy lại khẩu súng từ tay Yeon Joo, anh lắp đạn vào. Bây giờ, đến phiên anh dùng khẩu súng để tra hỏi cô. Khi Yeon Joo tiết lộ cho Kang Chul biết cô chỉ có thể biến mất khi anh hôn cô, Kang Chul đã chủ động tiến đến Yeon Joo và hôn cô. Nhưng việc này vẫn không có tác dụng gì. Yeon Joo cho anh biết vấn đề mấu chốt không phải là hôn mà là phải có sự thay đổi tình cảm trong lòng anh bởi vì anh là nhân vật chính. Không tìm được câu trả lời thỏa đáng, Chul lại giơ súng đe dọa Yeon Joo. Yeon Joo vẫn không chịu trả lời dù anh đã đếm ngược thời gian nổ súng. Cuối cùng, Chul nổ súng nhưng viên đạn xuyên qua người Yeon Joo mà không để lại chút thương tích nào trong cơ thể cô. Yeon Joo ngất xỉu.

So Hee chất vấn Kang Chul về việc anh không chịu giao nộp Yeon Joo cho cảnh sát. Chul nói So Hee đổi vé máy bay cho anh đến Busan vào buổi tối.

Khi Yeon Joo tỉnh dậy, Chul và cô có một cuộc hội thoại nhỏ. Chul tìm cách thương lượng và hòa giải với cô. Qua cuộc đối thoại này cho thấy Chul đã nhận ra sự tồn tại của hai thế giới, biết được Yeon Joo đến từ một thế giới khác. Khi Chul chuẩn bị đi, Yeon Joo thử tìm cách biến mất lần nữa bằng việc nói yêu Chul nhưng không có tác dụng gì.

Trước khi Chul đi, Yeon Joo chào tạm biệt Chul ở cổng thang máy, cô dặn anh cẩn thận. Đây là lần đầu tiên Chul hỏi Yeon Joo đã kết hôn chưa và biểu lộ rõ sự quan tâm, hứng thú của anh về cô xét trên phương diện cá nhân. Cả hai người có những rung động đầu tiên với đối phương.

Mãi đến sau này tôi mới biết lí do vì sao chỉ có mình tôi bị gọi đến nơi này. Đó là vì người đàn ông này nói rằng tôi là chìa khóa của cuộc đời anh ấy. Từ lúc đó, nữ chính của bộ truyện tranh này đã đột nhiên thay đổi. Từ Yoon So Hee trở thành Oh Yeon Joo.

Episode 4
Đây là thế giới trong truyện tranh

ep-4

Chul gặp Son Hyun Suk và hỏi về quá trình điều tra cô y tá có ý định tiêm thuốc độc vào người anh. Việc cô y tá đột ngột hành động mà không có động cơ đặc biệt cũng khiến anh nhớ đến việc mình đã lên sân thượng gặp tên sát thủ áo đen, biết rõ đó là cuộc gặp nguy hiểm nhưng lại không mang theo vệ sĩ. Từ đó, anh nhận ra tất cả những chuyện xảy ra với anh thời gian qua đều không hợp lí.

Trong khi đó, Yeon Joo ở nhà và nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ những người phục vụ Kang Chul. Chul gọi điện cho Yeon Joo khi đi máy bay. Hai người có cuộc đối thoại vui vẻ. Yeon Joo lại thử nói yêu Kang Chul một lần nữa nhưng không có tác dụng với anh. Chul tắt máy và nhủ thầm rằng nếu anh nghe câu nói này thêm một lần nữa có lẽ sẽ rung động mất (bước set-up quan trọng cho lần tỏ tình thực sự của Yeon Joo ở tập 7).

So Hee rủ Yeon Joo lên tầng trên uống rượu với mục đích kéo cô ra khỏi phòng của Kang Chul để cảnh sát có thể bắt Yeon Joo. Trước khi bị cảnh sát bắt, Yeon Joo vứt chiếc điện thoại Kang Chul tặng vào căn phòng người bảo vệ đã mở cửa sẵn để chờ cô, cô không muốn anh liên lụy nếu như cô bị bắt.

Oh Yeon Joo bị cảnh sát thẩm vấn nhưng cô không thể xác minh danh tính của mình cũng như nói bất cứ điều gì. Yeon Joo bị tạm giam; từ nhân chứng, cô trở thành nghi phạm số một trong vụ tấn công Kang Chul.

Kang Chul về nước. Trên đường đến nhà tù thăm Yeon Joo, anh gọi điện thoại cãi nhau với So Hee. Trong cơn nóng giận, anh nói cô không đủ tư cách làm thư kí riêng của anh nữa, cô chỉ có thể làm bạn anh.

Kang Chul đến thăm Yeon Joo. Cô nói cho anh biết sự thật rằng thế giới anh đang sống chỉ là thế giới trong truyện tranh. Cô biến mất và trở về thế giới thực, Soo Bong đón cô ở bến xe bus.

Tại W, nhà giam phát lệnh truy tìm Yeon Joo. Kang Chul trò chuyện với Hyun Suk. Khoảnh khắc anh thốt lên rằng thế giới này chỉ là giả, là do người khác tạo nên, mọi vật ngưng đọng lại. Anh trở nên đơn độc trong thế giới ấy.

Khoảnh khắc nhân vật chính nhận ra vấn đề, thế giới trong truyện tranh sẽ dừng lại. Chỉ còn một mình Kang Chul bị rớt lại trong khoảng thời gian đó. Trong thế giới mơ hồ đó. Giống như hình phạt của ông trời dành cho kẻ có tội.

Cổng nối giữa hai thế giới có hình dạng là màn hình máy tính hiện ra. Flashback cảnh khi anh bị đâm trên sân thượng, màn hình tương tự cũng hiện ra và anh đã với tay để kéo Yeon Joo vào thế giới của anh. Kang Chul lấy khẩu súng từ một nhân viên cảnh sát đứng gần đó. Anh bước ra khỏi thế giới truyện tranh để đến thế giới thực.

Episode 5
Không có hung thủ thực sự

co6pgzhwyaa1wym

Kang Chul khám phá thế giới thực. Anh đến hiệu sách đọc toàn bộ W đã được xuất bản. Flashback khoảng thời gian anh vực dậy sau biến cố gia đình cho đến khi thành công như hiện tại cũng được giới thiệu ở phân đoạn này.

Kang Chul đến bệnh viện Myung Se gặp Yeon Joo. Anh bày tỏ cảm xúc dành cho cô sau những việc đã trải qua. Anh nói lời tạm biệt cô. Yeon Joo lo lắng, cô dặn Kang Chul ở bệnh viện đợi cô trong lúc cô ở phòng phẫu thuật, cô không muốn anh đi đâu cả vì cô hiểu cảm giác chơi vơi khi ở một nơi mình không có gì, cũng chẳng là ai. Kang Chul cảm động trước những dặn dò của Yeon Joo, anh chủ động hôn cô. Hai người có với nhau một nụ hôn say đắm khác hẳn hai lần trước.

Kang Chul tìm đến nơi làm việc của Oh Sung Moo. Anh phát hiện những bản vẽ phác thảo nhân vật, bối cảnh; đồng thời, anh thấy tấm hình Yeon Joo chụp chung với bố tại phòng làm việc của ông.

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, Yeon Joo phải nán lại trong phòng phẫu thuật ít phút để nghe giáo sư Park Min Soo phàn nàn về W. Cô tranh cãi đôi co với anh (phân đoạn hài hước thêm vào làm giãn mạch phim). Yeon Joo quay lại điểm hẹn Kang Chul và phát hiện anh đã đi mất.

Oh Sung Moo về nhà. Ông gọi cho Yeon Joo nhưng chưa kịp đợi cô bắt máy thì ông phát hiện Kang Chul đã có mặt tại đó. Ông đánh rơi ly nước, thần trí bị cuốn vào sự xuất hiện của Kang Chul mà quên mất điện thoại đang bấm gọi Yeon Joo. Yeon Joo bắt máy, cô nghe được cuộc đối thoại giữa bố và Kang Chul. Cô gọi cho Soo Bong hối thúc cậu quay lại phòng làm việc, bản thân cô thì vội vã bắt taxi về nhà.

Kang Chul chất vấn Sung Moo với tư cách là một nhân vật đối thoại cùng tác giả, tại sao ông lại muốn anh chết khi là người đã tạo ra anh. Sung Moo tâm sự về những nỗi khổ ông gặp phải khi Kang Chul dần có ý thức mạnh trong câu chuyện và ông không thể điều khiển anh được nữa.  Kang Chul ép buộc Sung Moo phải tạo ra một kết thúc theo mong muốn của anh để mọi thứ quay về quĩ đạo bình thường. Anh yêu cầu Sung Moo vẽ khuôn mặt tên sát thủ. Sung Moo không vẽ, ông tiết lộ rằng không có thủ phạm thực sự, đó chỉ là một nhân vật được tạo ra để khiến nhân vật chính trở nên mạnh mẽ hơn. Bản thân Sung Moo cũng không biết thủ phạm thực sự là ai. Kang Chul rất tức giận khi biết sự thật này. Anh bắn một phát đạn vào Oh Sung Moo.

Episode 6
Kết thúc hợp lí

cfec55f083b86806e057ecdef163a0fde12d2c79

Kang Chul rời khỏi phòng làm việc của Sung Moo.

Yeon Joo và Soo Bong về nhà phát hiện Sung Moo bị bắn. Sung Moo được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Trong lúc chờ đợi Sung Moo phẫu thuật, Soo Bong trách Yeon Joo vì đã cứu Kang Chul. Cùng lúc đó, Kang Chul nhờ tiếp tân bệnh viện chuyển bức thư đến Yeon Joo.

Biên tập Park phụ trách bộ truyện W liên lạc với Yeon Joo về sự trùng hợp kì lạ giữa đời thực và phần mới nhất trong truyện. Yeon Joo đọc phần truyện mới nhất mà biên tập Park gửi. Cô nhìn thấy hình ảnh Kang Chul vứt khẩu súng, đến tiệm tạp hóa viết thư cho cô; sau đó, anh nhảy xuống sông tự vẫn.

Yeon Joo hoảng hốt chạy ra cầu sông Hàn, cô tuyệt vọng nhìn xuống làn nước mênh mông sâu thẳm.

Mẹ Yeon Joo ở bệnh viện trông nom Sung Moo, bà phát hiện ông đã tỉnh dậy.

Cảnh sát trò chuyện với Yeon Joo về việc không thấy CCTV khu vực gần nhà ghi lại bất cứ hình ảnh nào.

Yeon Joo đến bệnh viện thăm bố, thông báo với ông về việc Kang Chul đã tự sát, đồng thời Soo Bong và Yeon Joo đưa ra phương án rằng ông phải khai với cảnh sát rằng vụ việc xảy ra là do ông có ý định tự tử.

Những đoạn montage cho thấy sự thất vọng của độc giả trước cái kết là Kang Chul tự tử.

Một tháng sau.

Biên tập Park gặp Yeon Joo đề nghị cô thuyết phục bố tiếp tục vẽ W, Yeon Joo từ chối. Cô về nhà kể lại việc này cho bố.

Soo Bong gặp Yeon Joo tại nhà bố cô, anh thông báo cho cô biết cảnh sát vừa phát hiện một thi thể chết cách đây khoảng một tháng dưới cầu sông Hàn, đó có thể là Kang Chul.

Yeon Joo đến sở cảnh sát và xác nhận thi thể đó không phải là Kang Chul bởi vì người đó có đeo nhẫn.

Yeon Joo về nhà ăn tối với bố. Cả hai trò chuyện về việc có thể thay đổi cái kết của W không. Bố cô nói rằng có lí do khiến ông không thể làm và lí do khiến ông không làm. Lí do ông không thể làm là vì ông đã thử nhưng không thể tiếp tục vẽ được. Lí do ông không làm là vì ông nhận ra Yeon Joo đã trở thành nữ nhân vật chính của câu chuyện bởi Kang Chul yêu cô. Ông không muốn điều đó xảy ra vì Yeon Joo là con người thật, là con gái của ông. Sau đó, Yeon Joo rửa chén và cô vẫn mãi suy nghĩ về Kang Chul, về việc liệu anh có còn bị kẹt dưới làn nước sông lạnh lẽo trong thời gian vô tận, không có điểm dừng ấy hay không.

Bố Yeon Joo ở sân bay, ông chuẩn bị đi New Zealand cùng bạn bè. Yeon Joo gọi điện dặn dò bố trước khi ông bay.

Giáo sư Park Min Soo gặp Yeon Joo, anh dặn cô sửa soạn để đến buổi xem mắt một người bạn của anh. Yeon Joo rất thất vọng về người bạn của giáo sư, cô xin phép vào nhà vệ sinh. Trong lúc trò chuyện với Suk Bum ở nhà vệ sinh, Yeon Joo bị kéo xuống làn nước trong thế giới W, cô nhìn thấy Kang Chul đang chìm dưới nước. Cô cố gắng bơi đến gần anh nhưng không được. Yeon Joo quay trở lại nhà vệ sinh trong thế giới thực với quần áo ướt sũng.

Yeon Joo ra khỏi nhà vệ sinh, cô mượn điện thoại của người bạn giáo sư Park và phát hiện chữ “kết thúc” ở hình ảnh Kang Chul chìm dưới sông đã biến thành “tiếp tục”.  Cô vội vàng chạy đến nơi làm việc của Soo Bong. Cô nhờ anh tiếp tục vẽ để cứu Kang Chul. Hai người quay về căn nhà làm việc của Sung Moo. Cùng lúc đó, tên sát thủ đứng ở cầu sông Hàn rat tay sát hại hai thanh niên chạy xe đạp.

Trong phòng làm việc của Sung Moo, Yeon Joo và Soo Bong vẫn tiếp tục tranh cãi về việc cứu Kang Chul. Cô đưa ra phương án chỉ cần vẽ thêm cảnh thuyền cứu hộ của cảnh sát đi ngang sông là được. Soo Bong thử vẽ chiếc thuyền cứu hộ nhưng nhiều giờ trôi qua vẫn không có diễn biến gì. Soo Bong nhớ ra điều gì đó, cậu tiết lộ với Yeon Joo.

Yeon Joo quay trở lại nhà giam trong W. Thuyền cứu hộ của cảnh sát đi ngang sông ngay khoảnh khắc Kang Chul vừa nhảy xuống sông, họ cứu anh kịp thời.

Kang Chul tỉnh dậy trong phòng mình.
Yeon Joo mỉm cười khi phát hiện cô đã quay lại thế giới W.

Episode 7
Bài tập ngọt ngào

005xhdoyjw1f6ryoz7i6bj30nm0iwju7

Soo Bong tiết lộ bộ truyện W và nhân vật Kang Chul là do Yeon Joo tạo ra. Yeon Joo nhớ lại ngày xưa, khi chứng kiến xạ thủ Hàn Quốc thất bại trong Olympic, cô đã xây dựng hình tượng Kang Chul để tự an ủi bản thân mình lúc đó. Vì vậy, trong hiện tại, Yeon Joo cố gắng vẽ Kang Chul đang nằm trong phòng ngủ.

Kang Chul tỉnh dậy, anh hỏi chuyện So Hee để nắm tình hình hiện tại. Do Yoon vào phòng thông báo cho Kang Chul biết Yeon Joo đã bị bắt trong phòng thăm hỏi ở nhà tù.

Kang Chul chạy xe trong đêm để thăm Yeon Joo, anh chặn đầu xe đang trên đường áp giải cô. Kang Chul xin phép cảnh sát vào xe trò chuyện với Yeon Joo. Họ cùng trò chuyện với nhau về việc cứu sống Kang Chul, về mục tiêu sống của anh sau này. Yeon Joo nói cho Kang Chul biết rằng cô không thích thể loại truyện hành động, hình sự, li kì như bố. Điều cô thích là chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào.

Kang Chul về khách sạn. Cảnh và người ở đâu cũng đều khiến anh nhớ lại cái khuôn đã được thấy trong thế giới thực.

Sáng hôm sau, Kang Chul đến thăm Yeon Joo. Kang Chul trách móc Yeon Joo về việc cô đã tự ý cứu anh mà không hề màng đến nguyện vọng muốn chết của anh. Yeon Joo thổ lộ rằng đó là vì cô yêu anh. Ngay khoảnh khắc cô thốt lên tiếng yêu, Yeon Joo biến mất, cô quay trở về thế giới thực, cô hạnh phúc vì hiểu rằng Kang Chul đã rung động trước những lời mình nói. Trong ít phút sau, Yeon Joo quay lại nhà giam. Kang Chul thú nhận rằng anh đã rất sợ khi nghĩ đến việc có thể không gặp cô được nữa. Cả hai người hôn nhau say đắm.

Những đoạn montage cho thấy Yeon Joo đang trải qua những tháng ngày hạnh phúc trong nhà tù khi tình yêu với Kang Chul vừa chớm nở.

Do Yoon đến thăm Yeon Joo, anh truyền gửi những điều Kang Chul đã nhắn đến cô. Anh đưa ra bốn lựa chọn lãng mạn và Yeon Joo chọn số ba: lãng mạn kiểu đời thường. Sau đó, luật sư nói chuyện với Yeon Joo về phương án giúp Yeon Joo được thả mà Kang Chul nghĩ ra: cô đã kết hôn với anh.

Kang Chul gặp Hyun Suk ở văn phòng làm việc. Anh nói với ông về ý định từ bỏ chương trình W. Anh sẽ không tìm kiếm hung thủ nữa.

Yeon Joo được thả ra. Do Yoon đến đón cô và trao cô chiếc nhẫn.

Yeon Joo về căn phòng trong khách sạn của Kang Chul. Cô đón nhận cuộc sống mới với nhiều bỡ ngỡ khi mọi người đều gọi cô là phu nhân. Cô khám phá căn phòng trong khi chờ Kang Chul về.

Kang Chul về nhà lúc Yeon Joo đã tắm xong và đang xem xét nhà tắm. Họ cùng làm những hành động ngọt ngào với nhau theo hướng dẫn từ cuốn sách mà Kang Chul đã đọc về những điều phụ nữ thích đàn ông làm cho mình: cột tóc, nằm đọc sách chung, hôn trán… Ngay lúc cả hai đang ân ái thì người vệ sĩ của Kang Chul vào phòng thông báo Do Yoon muốn gặp anh trên sân thượng. Kang Chul rời khỏi phòng và dặn Yeon Joo ghi chú lại những gì cô thích làm.

Trong lúc Kang Chul bước vào thang máy, anh nhận được cuộc gọi từ số điện thoại không hiển thị. Giọng nói của hung thủ hiện ra trong không trung hỏi anh vì sao vẫn còn sống.

Kang Chul lên sân thượng gặp Do Yoon. Do Yoon chuyển cho Kang Chul đơn xin nghỉ việc của So Hee, đồng thời anh kể lại hiện tượng kì lạ khi thấy tay của So Hee đột nhiên trở nên trong suốt rồi rõ lại.

Kang Chul về phòng và phát hiện Yeon Joo đã ngủ say, quyển sách trong tay cô chi chít những thanh màu đánh dấu trang. Đột nhiên, anh lại nhận được cuộc gọi từ số điện thoại không hiển thị. Hung thủ đe dọa rằng hắn sẽ giết Yeon Joo – người thân duy nhất của anh thời điểm này, để gây nên bất hạnh cho anh.

Episode 8
Biến số

tumblr_oc3arv3vr31sl7awmo7_r1_1280

Yeon Joo tỉnh dậy và thấy Kang Chul đang cầm súng trong tay. Kang Chul hỏi Yeon Joo về giây phút chữ “kết thúc” chuyển thành “tiếp tục” trong bộ truyện.

Kang Chul tìm hiểu về hung thủ và đưa ra những giả thiết. Anh kết luận: hung thủ có tồn tại và có thể xuất hiện, giết người bất cứ lúc nào. Anh thấy ảo ảnh Yeon Joo bị bắn ngay trán.

Yeon Joo nằm mơ thấy cảnh cô cùng Kang Chul dự một buổi dạ tiệc. Cô ngã từ trên giường xuống đất. Kang Chul vào phòng hỏi thăm Yeon Joo. Kang Chul nói với Yeon Joo những lo lắng của anh về tên hung thủ, anh không muốn Yeon Joo ra ngoài. Yeon Joo buồn vì không thể cùng Kang Chul làm những việc ngọt ngào.

Vì không thể ra ngoài, Kang Chul dự định sẽ nấu ăn cho Yeon Joo. Vì thấy Kang Chul lóng ngóng, Yeon Joo nấu thay anh. Trong quá trình xắt hành, Yeon Joo bị chảy máu đầu ngón tay. Kang Chul cảm thấy kì lạ, hoang mang vì lẽ ra Yeon Joo không thể chảy máu. Yeon Joo quay trở lại thế giới thực.

Yeon Joo đọc chương mới nhất của truyện và biết được việc hung thủ đã đe dọa Kang Chul như thế nào, cô tìm cách liên lạc với bố nhưng không được.

Cùng lúc đó, Kang Chul nhận được cuộc điện thoại từ So Hee. Cô trách Kang Chul vì anh không đón nhận tình cảm của cô. Và rồi cô hoảng sợ khi thấy bàn tay mình trở nên trong suốt. Kang Chul chạy xe đến gặp So Hee. Trên đường chạy xe, anh đưa ra suy luận: nếu mục tiêu của nhân vật trong câu chuyện không còn nữa, họ sẽ biến mất; ngược lại, nếu một người có mục tiêu rõ ràng sẽ trở thành nhân vật truyện tranh. Yeon Joo đã trở thành nhân vật truyện tranh, trong khi, So Hee lại có nguy cơ biến mất.

Yeon Joo ở thế giới thực nhận được cuộc gọi của tên hung thủ. Yeon Joo gọi Soo Bong dậy để chạy trốn. Nhưng họ không thể chạy thoát khỏi tên hung thủ, hắn đứng chặn đầu xe và bắn một phát đạn ngay trán Yeon Joo. Khoảnh khắc viên đạn chuẩn bị chạm vào cô, cô biến mất và quay trở lại W, ngồi trong xe của Kang Chul.

Tên hung thủ tìm Sung Moo trên máy bay để hỏi rõ thân phận của mình. Hắn cố gắng giết ông khi ông đi vệ sinh.

Kang Chul và Yeon Joo đến nhà So Hee. Kang Chul an ủi So Hee, nhấn mạnh tầm quan trọng của cô trong cuộc đời anh để cô không biến mất.

Trên đường về khách sạn, trong lúc Yeon Joo khóc, Kang Chul soạn tin nhắn và lưu trong USB để gửi lại cho tác giả Sung Moo. Anh cố gắng làm những hành động ngọt ngào cuối cùng cho cô.

Kang Chul dẫn Yeon Joo lên sân thượng nơi hai người gặp nhau lần đầu tiên. Anh yêu cầu cô vẽ bức tranh anh tỉnh dậy trong bệnh viện và mọi chuyện từ lúc hai người bắt đầu gặp gỡ chỉ là giấc mơ của anh, một giấc mơ anh không nhớ rõ ràng. Kang Chul bảo Yeon Joo hãy quên anh đi. Anh thả mình từ trên sân thượng để cô có thể quay về thế giới thực.

Kang Chul tỉnh dậy trong bệnh viện. Dòng nước mắt chảy trên khuôn mặt anh. Cùng lúc đó, Yeon Joo ở thế giới thực ngồi trong xe khóc sau khi đã vẽ xong bức tranh anh yêu cầu.

Episode 9
Reset

img_75481e

Trong máy bay, tên hung thủ biến mất, Sung Moo quay lại ghế ngồi.

Yeon Joo ngất xỉu trong xe sau khi vẽ xong. Đoạn voice over của cô cập nhật tình hình hiện tại sau khi cô và Kang Chul chia tay.

Sung Moo quay về Hàn Quốc vì lo lắng cho Yeon Joo. Trong chiếc taxi trên đường về nhà vợ cũ, ông đọc W những chương gần đây để theo dõi diễn biến khi mình vắng mặt.

Trong phòng Yeon Joo, Sung Moo lấy USB mà Kang Chul đã gửi Yeon Joo để đọc những lời anh nhắn ông. Kang Chul nhắn Sung Moo hãy cho W một kết thúc có hậu để Yeon Joo không còn bị ảnh hưởng bởi câu chuyện nữa.

Yeon Joo tỉnh dậy và biết bố vừa đến thăm cô. Cô ra khỏi phòng và trong phút chốc, cô thấy hình ảnh Kang Chul nằm ở bệnh viện. Sau đó là vài đoạn montage cho thấy những lần ngắn ngủi Yeon Joo gặp Kang Chul.

Một tuần sau.

Yeon Joo gặp lại Kang Chul khi cô đánh rơi chiếc nhẫn trong bệnh viện, lúc này ở thế giới Kang Chul đã là hai tháng. Yeon Joo thẫn thờ nhìn Kang Chul rất lâu, Kang Chul thì không nhớ chút gì về Yeon Joo, anh hoàn toàn cư xử với cô như người lạ mới gặp lần đầu. Sau khi bình phục, Kang Chul không còn nằm mơ nhiều nữa. Anh bận rộn với những công việc của mình. Anh trở lại là một người mạnh mẽ, không biết tới sự nản lòng, một nhân vật chính mà trước đây độc giả vẫn hằng yêu mến.

Soo Bong đến nhà Sung Moo. Ông bàn với Soo Bong vẽ kết thúc có hậu cho W bằng cách giết chết hung thủ. Ông cho hung thủ thân phận rõ ràng: hắn tên là Han Sang Hoon, bạn đồng môn của bố Kang Chul. Vì bất mãn trước cảm giác bản thân thua kém và thành công của bố Kang Chul và Kang Chul, hắn đã ra tay sát hại cả nhà Kang Chul. Gương mặt của hung thủ được phác thảo dựa trên khuôn mặt của Sung Moo vì theo ông, đó là khuôn mặt duy nhất có thể khiến Kang Chul tin rằng người đó là hung thủ thực sự.

Ở W, Kang Chul nhận tin đã chụp lại được hình ảnh tên hung thủ tấn công anh trên sân thượng. Họ tiến hành phân tích, Kang Chul xác nhận đó quả thực là khuôn mặt anh đã trông thấy, họ dự định phát sóng hình ảnh tên hung thủ lên sóng truyền hình, đồng thời tiến hành nộp dữ liệu cho cảnh sát điều tra.

Yeon Joo gọi điện hỏi Soo Bong về diễn biến tiếp theo của W. Soo Bong kể cho Yeon Joo nghe những diễn biến Sung Moo dự định vẽ ra để đồng thời giết chết hung thủ và Han Chul Ho (nghị sĩ luôn tin rằng Kang Chul là tên tâm thần đã tự tay sát hại gia đình), kết thúc W. Yeon Joo cảm thấy trống rỗng khi ở W không ai nhớ đến cô và ở trong thế giới thực, không ai hiểu được cảm giác những gì cô đã trải qua, ngay cả một tấm hình chụp với Kang Chul cũng không có. Flashback hình ảnh cô đến cửa hàng sách mua W tập có cô xuất hiện, cô về nhà cắt dán những hình ảnh đó và dán nó lên tấm kính trước chiếc bàn học.

Yeon Joo vào phòng ngủ của mình trong bệnh viện. Cô cầm tập W 34 và tự độc thoại với ảnh Kang Chul trên bìa. Khi Suk Bum vào hỏi thăm, cô đặt quyển truyện trên mặt và nói cần ngủ khoảng 10 phút. Suk Bum rời khỏi phòng, một dòng nước mắt chảy trên khuôn mặt cô. Cô nghe tiếng còi báo động tập hợp tất cả bác sĩ và thực tập sinh vì bệnh viện phải tiếp nhận nạn nhân từ một vụ nổ súng. Cô lại bị kéo vào thế giới W. Cô theo dõi thông tin trên tivi và biết tại đài truyền hình W vừa xảy ra vụ nổ súng.

Trong lúc hỗn loạn, Yeon Joo bị Kang Chul níu tay áo, anh yêu cầu cô cấp cứu một cô gái bị bắn ở chân. Cô và Kang Chul đã có một cuộc trao đổi ngắn với nhau.

Cùng lúc đó, ở thế giới thực, Soo Bong sau khi mua đồ ăn về nhà đã vào phòng làm việc của Sung Moo và rất hoảng hốt khi thấy ông mất đi khuôn mặt. Anh hoảng sợ đến mức ngất xỉu.

Flashback lại sự kiện nổ súng trước đó. Phát thanh viên trong lúc đang thông báo về nghi phạm thì bị bắn chết. Những người còn lại trong đài truyền hình lúc đó cũng bị bắn một cách nhanh chóng. Tên hung thủ tuyên chiến với Kang Chul trên camera, sau đó hắn bắn vỡ camera và bỏ trốn.

Yeon Joo xem thông báo trên truyền hình về khuôn mặt của nghi phạm.

Episode 10
Thế giới tội ác

cqmcqjnxgaaiymq

Flashback lại cảnh trước khi Sung Moo bị mất khuôn mặt. Trong lúc ông đang tìm tài liệu cũ, tên hung thủ trò chuyện với ông về giao ước trước đây của hai người. Khi ông loay hoay định tắt máy tính thì hung thủ đã hiện lên từ màn hình để cướp đi khuôn mặt ông, bắt ông từ bây giờ trở đi phải nghe theo lệnh của hắn.

Sau khi Soo Bong bất tỉnh, Sung Moo bắt đầu nghe lời tên hung thủ. Ông vẽ cho hắn một khẩu súng,

Flashback lại vụ nổ súng dưới góc nhìn của tên hung thủ. Hắn xuất hiện tại trường quay từ một cánh cửa vô hình.

Quay trở lại cảnh Yeon Joo ở bệnh viện xem tin tức. Cô tự hỏi vì sao mình lại bị kéo vào W khi Kang Chul không còn nhớ cô là ai nữa.

Phóng viên phỏng vấn Kang Chul tại bệnh viện. Anh cho rằng để xảy ra vụ việc lần này cũng có lỗi do người đã để hung thủ chạy thoát 10 năm trước và luôn xem người bị hại như anh là hung thủ.

Han Chul Ho xem truyền hình và biết những lời trách tội của Kang Chul là dành cho mình, ông rất tức giận.

Trong lúc Yeon Joo điều trị cho một bệnh nhân bị bắn ở cánh tay, một bác sĩ của bệnh viện Sung Jin thắc mắc không biết Yeon Joo là ai vì áo choàng cô mặc lại ghi là bệnh viện Myung Se. Yeon Joo lấp liếm bằng cách nói cô mặc nhầm áo choàng của chị mình cũng là bác sĩ ở nhà. Sau khi dặn dò bác sĩ những điều cần làm với bệnh nhân cô đang cứu chữa, cô chạy trốn anh. Yeon Joo vào một phòng dành riêng cho bác sĩ để thay áo blouse của bác sĩ khác. Đồng thời, cô cũng lấy sữa của bệnh nhân Park Sang Soon phòng 1013 gửi tặng để uống.

Trên sân thượng, trong lúc Yeon Joo uống sữa, cô gặp Kang Chul. Anh xin cô một hộp để uống và ngồi lại trò chuyện với cô. Anh hỏi vì sao cô luôn nhìn anh như thế. Cô bảo vì anh giống người chồng đã mất của cô.

Một loạt cảnh cho thấy Yeon Joo loay hoay khi bị kẹt trong bệnh viện ở thế giới W nhiều ngày mà vẫn chưa thể quay về thế giới thực. Cô không thể ăn gì đàng hoàng nên rất đói bụng. Phát hiện So Hee đến bệnh viện, cô đến phòng của So Hee với password đã được Soo Bong cho biết trước đó.

Yeon Joo vào phòng So Hee. Cô lấy một bịch bánh snack trong tủ lạnh, nấu mì, lấy một bộ đồ mới để thay và một ít tiền. Ngay lúc đó, Kang Chul vào phòng của So Hee. Anh bắt quả tang Yeon Joo xâm nhập trái phép và có hành vi ăn cắp. Anh hỏi lí do nhưng Yeon Joo không trả lời. Anh gọi cảnh sát đến để bắt cô. Yeon Joo xin anh trước khi cảnh sát đến hãy để cho cô ăn bát mì. Kang Chul đồng ý. Trong lúc ăn mì, Yeon Joo thổ lộ những uất ức cô gặp phải khi bị kẹt trong thế giới W. Cô nói rằng người chồng chỉ làm cho mình bốn điều ngọt ngào, ở bên nhau một ngày rồi biến mất. Anh cũng chưa từng nói câu: “Anh yêu em” với cô, lúc nào cũng chỉ là cô tỏ tình.

Khi cảnh sát đến, Kang Chul quyết định không giao cô cho cảnh sát nữa. Anh để cô ngồi trong xe. Kang Chul nhận được cuộc gọi từ Hyun Suk bảo anh phải qua bệnh viện để thăm ông. Cùng lúc đó, Han Chul Ho rất bực tức khi dư luận đang có chiều hướng quay lại trách ông trong cách phán quyết nóng vội của vụ án 10 năm trước. Khi đang ngồi trong xe, Chul Ho nhận được điện thoại của tên hung thủ. Hắn kể hết những diễn biến sẽ xảy đến nếu hắn bị bắt cho Chul Ho nghe. Hắn muốn liên kết với ông để cả hai bên cùng có lợi. Hắn nói sẽ giúp ông trở thành tổng thống.

Kang Chul đến bệnh viện gặp Hyun Suk. Ông nói rằng ông đã nhận được email file ghi âm tố cáo hung thủ của vụ án 10 năm về trước. Ông mở cho Kang Chul nghe đoạn hội thoại. Nội dung của đoạn ghi âm là cuộc cãi nhau giữa Kang Chul và bố khi Kang Chul đi uống rượu, sau đó tiếng súng nổ ra. Hyun Suk tỏ ý nghi ngờ Kang Chul. Trong lúc cuộc đối thoại giữa hai người đang diễn ra căng thẳng nhất thì một phát súng bắn ngay ngực Hyun Suk, ông chết trong tức khắc. Trong lúc Kang Chul hoang mang còn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì trên tay anh đã hiện ra khẩu súng.

Cảnh sát truy đuổi Kang Chul. Anh bị bắn trúng một viên đạn ở ngay bụng. Anh chạy xe bỏ trốn cùng Yeon Joo. Chạy được một đoạn đường, thấy Kang Chul quá mệt mỏi, Yeon Joo lái xe thay anh. Cô mua các loại thuốc để sơ cứu cho anh tại một cửa hàng dược và xem được một đoạn tin tức trên tivi. Lúc này, cô nhận ra kế hoạch giết tên hung thủ của Kang Chul và bố đã thất bại.

Han Chul Ho hỏi được một cảnh sát thân quen lí do tại sao Kang Chul giết Hyun Suk. Ông được cho biết Hyun Suk đã có bằng chứng Kang Chul là hung thủ đã sát hại gia đình 10 năm trước. Chul Ho rất đắc thắng về việc này.

Yeon Joo dẫn Kang Chul đến một nhà nghỉ mà cô tạm cho là ít ai để ý. Sau khi tiến hành sơ cứu vết thương đơn giản cho Kang Chul, Yeon Joo nói với anh rằng cô cần phải ra khỏi đây mới có thể giúp được anh, cô là người luôn mong anh có kết thúc hạnh phúc. Yeon Joo vừa khóc vừa hôn Kang Chul. Cô quay lại thế giới thực trong khi Kang Chul bâng khuâng về những việc cô đã làm cho anh, về những dòng nước mắt của cô.

Episode 11
W tập 34

160819-0048

Khi quay về thế giới thực tại bệnh viện Myung Se, Yeon Joo lấy một số loại thuốc cần thiết cho việc điều trị của Kang Chul rồi về lại căn nhà bố cô làm việc. Cô phát hiện bố mình đã mất khuôn mặt. Cùng lúc đó, Soo Bong lại chạy đến bệnh viện tìm Yeon Joo.

Yeon Joo gọi điện cho Soo Bong. Soo Bong kể lại việc đã tận mắt thấy hung thủ điều khiển Sung Moo vẽ như thế nào.

Yeon Joo vào phòng của bố để lấy lại chiếc máy vẽ nhưng ông ngăn cản cô. Tiếng động phát ra trong phòng rất lớn cùng với tiếng hét của Yeon Joo, không thấy rõ diễn biến trong phòng.

Cùng lúc đó, tại W, cảnh sát bắt đầu khám xét căn phòng của Kang Chul. Họ đã khoanh vùng được khu vực anh lẩn trốn và tiến hành kiểm tra những xe đi ngang qua đó cũng như khám xét các khách sạn, nhà nghỉ nằm trong khu vực này.

Khi cảnh sát gần khám xét đến phòng trọ của Kang Chul thì Yeon Joo bắt đầu xóa hết những dấu vết của anh: cánh cửa phòng, vết máu trên sàn nhà, CCTV, đổi màu xe và biển số xe. Cảnh sát không phát hiện Kang Chul trong nhà nghỉ, họ bỏ đi.

Tại thế giới thực, Yeon Joo miệt mài vẽ những loại thuốc có thể cứu Kang Chul trong lúc bố cô ở ngoài không ngừng đập cửa đòi vào phòng.

Tại W, Kang Chul nhận được thuốc của Yeon Joo cùng với tờ giấy chỉ dẫn để anh có thể tự chữa trị cho mình.

Khi Yeon Joo đang tiếp tục vẽ giúp Kang Chul, cô bị tên hung thủ cản trở và bóp cổ. Yeon Joo tắt máy. Tên hung thủ mất kết nối với thế giới thực, bố cô ngất xỉu ngoài phòng. Yeon Joo đưa bố lên giường nằm.

Soo Bong dẫn Suk Bum về nhà Sung Moo vì anh quá sợ phải về nhà một mình. Soo Bong vào phòng làm việc của Sung Moo và gặp Yeon Joo. Hai người tính đến chuyện lại biến tất cả thành một giấc mơ như lần trước, nhưng lần này, sẽ quay về trước cả thời điểm gia đình Kang Chul bị sát hại. Tuy nhiên, Yeon Joo không dám mở máy lên vì sợ hung thủ luôn đợi sẵn ở đó. Khi Suk Bum vào phòng làm việc của Sung Moo thì Yeon Joo đã biến mất.

Yeon Joo bị kéo vào W vì Han Chul Ho đã triệu hồi cô. Cô ở ngay phòng làm việc của ông và biết được chuyện Chul Ho đang tìm cô để có thể bắt Kang Chul, ông không muốn Kang Chul rơi vào tay cảnh sát.

Yeon Joo chạy thoát khỏi văn phòng của Chul Ho. Cô bắt đầu nhận ra không phải chỉ Kang Chul mà bất cứ nhân vật nào cũng đều có thể triệu hồi cô vào W.

Thời gian trôi nhanh.
Một tháng sau.

Yeon Joo đến nhà nghỉ để tìm Kang Chul nhưng anh không còn ở đó.

Tại phòng của Kang Chul, Do Yoon và So Hee trò chuyện xoay quanh việc Kang Chul bỏ trốn. Lúc này, Yeon Joo đến tìm gặp Do Yoon. Do Yoon cho cô địa chỉ của Kang Chul.

Yeon Joo gặp lại Kang Chul ở bến xe làng Shin Oh Ri. Trên xe, Kang Chul kể lại cho Yeon Joo nghe khoảng thời gian anh đã tự xoay sở thế nào sau khi cô rời đi. Flashback hình ảnh Kang Chul tự điều trị vết thương, rời khỏi nhà trọ, xem tin tức trên truyền hình, tay của anh đã bắt đầu có những lúc trở nên trong suốt.

Kang Chul mua đồ cho Yeon Joo, ăn kem cùng cô. Sau đó, hai người đi mua thức ăn.

Khi họ về nhà, Kang Chul ngỏ ý muốn làm mì Ý cho cô. Yeon Joo cảm thấy rất kì lạ vì trước đây, anh từng nói anh không biết nấu ăn. Kang Chul nói rằng anh phải thay chồng cô làm bài tập những điều ngọt ngào mỗi ngày. Yeon Joo thắc mắc vì sao anh lại biết việc này. Kang Chul nói vì anh đã nhìn thấy và anh đưa cho Yeon Joo quyển W tập 34. Flashback cảnh Do Yoon đến nơi Kang Chul tạm trú và đưa cho anh quyển W mà Yeon Joo đã để quên trong bệnh viện, cô đã mang quyển truyện từ thế giới thực sang W. Kang Chul hỏi Yeon Joo anh có phải là người chồng đột nhiên biến mất của cô không.

Episode 12
Hai giả thuyết

14224812_683308015154531_3206365558086049157_n

Thời gian ngưng đọng. Màn hình máy tính – cánh cửa liên kết giữa W và thế giới thực hiện ra. Kang Chul nắm tay Yeon Joo bước qua thế giới thực.

Khi quay về thế giới thực, Yeon Joo nói cô không biết đã đem theo quyển truyện, cũng không có ý định sẽ nói cho anh biết chuyện này. Kang Chul muốn gặp Sung Moo. Khi vào phòng Sung Moo, Yeon Joo ngất xỉu.

Suk Bum và Soo Bong quay vào trong nhà, họ bắt gặp Kang Chul đang bế Yeon Joo ngất đi trong vòng tay anh. Kang Chul nhờ hai người chăm sóc Yeon Joo giúp anh.

Kang Chul chia tay Yeon Joo trong lúc Suk Bum liên hệ bệnh viện Myung Se. Kang Chul nói anh có một số việc cần phải sắp xếp và sẽ sớm quay lại với cô. Yeon Joo hỏi anh đã nhớ ra cô chưa, anh nói anh không nhớ, chỉ suy đoán theo tâm trạng của Kang Chul trong truyện.

Kang Chul quay vào nhà gặp Soo Bong. Hai người có cuộc đối thoại nhỏ. Thông qua đó, Kang Chul biết Soo Bong là người vẽ tất cả bối cảnh cho W.

Kang Chul vào phòng Sung Moo, anh tháo gỡ các bộ phận của máy vẽ để ngăn không cho hung thủ bước vào thế giới thực. Anh hỏi Soo Bong về diễn biến tiếp theo sau W tập 34. Soo Bong cho anh xem bản dựng truyện dự tính của Sung Moo cho đến kết thúc và tập tin anh đã gửi lại cho ông.

Kang Chul lắp lại máy tính, bật công tắc và lên nòng súng, anh đứng trong tư thế sẵn sàng bắn. Khi kết nối máy tính được thiết lập, Kang Chul có một cuộc đối thoại với hung thủ. Anh định bắn hắn chết nhưng hắn nói rằng hắn không thể chết được bởi vì Kang Chul phạm tội giết người, lại bỏ trốn – anh đã bị tước mất tư cách nhân vật chính.

Hai ngày sau.

Yeon Joo tỉnh dậy. Trong lúc đang hoang mang không biết có phải những việc mình trải qua đều là mơ không, cô nhận được cuộc gọi của Kang Chul. Anh muốn hẹn hò với cô. Anh đã vay tiền của Soo Bong để mua điện thoại. Cô dường như vẫn không tin đây là sự thực. Cô liên tục gọi lại cho anh.

Yeon Joo gọi điện cho Soo Bong. Anh nói Kang Chul đã vay của anh một triệu, đồng thời Soo Bong lỡ miệng tiết lộ cho Yeon Joo biết tay của Kang Chul đã có lúc trở nên nửa trong suốt giống như So Hee lúc sắp sửa biến mất.

Kang Chul đến khi Yeon Joo chưa kịp chuẩn bị xong. Anh nói đùa cô về việc anh muốn xem cô khỏa thân, muốn hôn cô năm lần, muốn trải nghiệm lại những gì hai người đã từng có với nhau để hiểu cảm giác của Kang Chul trong truyện. Trong lúc Yeon Joo tắm, Kang Chul vào phòng cô và thấy tấm cửa sổ dán đầy những hình vẽ kỉ niệm của hai người trong truyện. Anh cảm ơn cô vì đã luôn nhớ tới anh.

Hai người đi ăn với nhau. Trước khi rời xe để vào quán ăn, Kang Chul hôn Yeon Joo.

Trong khi hai người đang ăn, Kang Chul cứ giấu Yeon Joo bàn tay đã trở nên trong suốt của anh. Yeon Joo gặng hỏi, Kang Chul không thể chối được nữa. Anh cho cô xem bàn tay của mình và nói rằng anh đã hiểu nguyên nhân vì sao kế hoạch của anh thất bại khi trò chuyện với Sung Moo.

Flashback cảnh Sung Moo sau khi đâm Kang Chul ở sân thượng đã bị hung thủ bắt giữ lại, hắn buộc ông phải thực hiện lời hứa cho hắn có danh phận và trở thành nhân vật chính trong W. Đó chính là lí do vì sao khi Kang Chul để tất cả mọi thứ chỉ là giấc mơ sau thời điểm gặp Yeon Joo thì tên hung thủ vẫn không hề bị ảnh hưởng bởi điều này, nhận thức của hắn về sự tồn tại của bộ truyện đã được kích hoạt trước đó. Kang Chul biết điều này từ cuộc đối thoại với tên hung thủ.

Kang Chul nhờ Yeon Joo vẽ những bức tranh theo yêu cầu của anh để giải quyết vấn đề. Anh dặn cô sau mười phút từ lúc anh bắt đầu hành sự hãy mở máy lên để vẽ.

Yeon Joo về nhà. Trong khi đó, Kang Chul lái xe đến nhà hung thủ. Flashback cảnh anh hỏi Soo Bong nhà của hung thủ. Kang Chul đến trước cửa phòng hung thủ trong thế giới thực.

Giả thuyết thứ nhất của Kang Chul: các nhân vật từ thế giới thực có thể bị triệu hồi vào W theo ý thức của các nhân vật trong truyện, mỗi tập kết thúc lại có thể thoát ra; vì vậy, anh có thể tự gọi bản thân vào thế giới trong truyện.

Kang Chul vào thế giới truyện tranh. Anh đánh bại hung thủ và gọi điện cho cảnh sát đến để bắt hắn.

Ở thế giới thực, mười phút trôi qua, Yeon Joo vẽ xe cho Kang Chul. Kang Chul lên xe và chạy khỏi chung cư của Sang Hoon.

Nghị viên Han Chul Ho nhận được tin báo Sang Hoon đã bị bắt, ông rất tức giận.

So Hee gọi điện cho Do Yoon, cô có ý nghi ngờ người gọi điện báo cáo thông tin của Sang Hoon là Kang Chul.

Do Yoon gọi điện cho Kang Chul nhưng không ai bắt máy.

Kang Chul về nhà trọ của mình, mở tivi xem tin tức Sang Hoon đã bị bắt. Cùng lúc đó, ở thế giới thực, Yeon Joo vẽ thi thể của Kang Chul. Kang Chul để lại di thư trên thi thể của mình.

Kang Chul gọi điện cho Do Yoon dặn anh tìm đến căn nhà, phát hiện thi thể của anh và báo cho cảnh sát, hãy xem anh như người đã bị bắn chết oan. Đây cũng là cách để So Hee không biến mất nữa.

Trong khi đó, ở thế giới thực, Yeon Joo lo lắng chờ Kang Chul về.

Kang Chul chạy xe trở lại chung cư của Sang Hoon. Lúc này, chiếc nhẫn Yeon Joo vẽ ở thế giới thực đã hiện lên trên ngón tay anh.

Giả thuyết thứ hai của Kang Chul: anh có thể gọi bản thân về thế giới hiện thực mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ.

Kang Chul quay về thế giới thực. Anh gọi cho Yeon Joo khi trên đường chạy đến chỗ cô. Anh tự tin nói rằng anh giỏi hơn người chồng cũ của cô rất nhiều.

Episode 13
Ý nghĩa của chiếc nhẫn

160822-0109

Han Chul Ho nhận được tin tức nói rằng Kang Chul để lại di chúc yêu cầu điều tra lịch sử cuộc gọi của Han Chul Ho và Han Sang Hoon vì anh đã xem trang truyện thấy hai người này có trao đổi với nhau qua điện thoại. Chul Ho xóa đoạn ghi âm cuộc điện thoại với Sang Hoon trong điện thoại của mình.

Ở phòng tạm giam, Sang Hoon nói với cảnh sát Park liên lạc với Chul Ho, bảo Chul Ho đến gặp hắn, tìm cách thả hắn ra và đi tìm Kang Chul vì Kang Chul vẫn chưa chết.

Trên xe, Han Chul Ho gọi điện nhờ người xử lí Sang Hoon. Cảnh tượng đó biến thành truyện tranh Yeon Joo đọc. Yeon Joo gọi điện cho Soo Bong nhờ kiểm tra xem bố trở lại bình thường chưa. Kết quả là tình trạng của bố cô vẫn như cũ.

Kang Chul gọi điện cho Yeon Joo. Anh nói anh sẽ mua cà phê cho cô, anh đang ở gần bệnh viện cô làm việc. Yeon Joo rất hạnh phúc.

Trên đường đi đến nơi gặp anh, cô tưởng tượng ngày bố mình có lại khuôn mặt. Sau đó, mọi chuyện diễn ra đúng theo như truyện đã dựng từ trước giữa Kang Chul và Sung Moo. Kết thúc trong tưởng tượng của Yeon Joo là kết thúc có hậu: dù Kang Chul chết đi nhưng anh thoát khỏi nguy cơ tan biến vì đã hồi phục lại danh tiếng của nhân vật chính. Anh trở thành người có thể di chuyển tự do giữa hai thế giới. Trong tưởng tượng của Yeon Joo, ban đầu Sung Moo rất khó chấp nhận anh, nhưng rồi dần dần, ông cũng sẽ quen thuộc với sự hiện diện của anh.

Kết thúc tưởng tượng, Yeon Joo đến quán cà phê gặp Kang Chul. Tại đây, hai người gặp giáo sư Park Min Soo. Một cuộc đối thoại hài hước đã diễn ra ở đây. Sau đó, Yeon Joo và Kang Chul tách nhau ra: Yeon Joo về nhà để vẽ tập tin ghi âm làm chứng cớ đặt tại bàn của Han Chul Ho; trong khi đó, Kang Chul muốn quay lại thế giới truyện tranh để kiểm tra một số việc.

Khi Kang Chul chạy ngang khách sạn làm nguyên mẫu nơi anh từng sống ở W, anh sửng sốt khi thấy So Hee. Cô xuất hiện và biến mất trong chốc lát. Kang Chul gọi cho Yeon Joo để chắc chắn đây là thế giới thực.

Yeon Joo về đến nhà. Cô vào phòng đặt bố nằm ngủ nhưng không thấy ông đâu. Cô gọi cho Soo Bong để kiểm tra. Sau đó, cô thấy bố xuất hiện.

Kang Chul gặp Do Yoon ở khách sạn để kí giấy tờ và bàn giao công việc. Do Yoon nói cho anh biết So Hee đã thấy anh. Anh nhận ra nếu anh nghĩ đến một nhân vật nào đó, anh có thể triệu hồi họ từ trong truyện sang thế giới thực. Anh sợ mình đã vô tình triệu hồi một nhân vật nào đó khác.

Tại thế giới thực, người bố mà Yeon Joo thấy không phải là bố cô. Đây chỉ là tên hung thủ giả dạng. Hắn tưởng Kang Chul đang ở thế giới thực nên đến tìm anh, dự định rằng khi anh về nhà thì sẽ giết cả hai người. Nhưng sau khi biết được Kang Chul không ở đây, hắn đã bắt Yeon Joo vào thế giới truyện tranh.

Tại W, Do Yoon nhận được tin Sang Hoon đã trốn thoát.

Flashback cảnh Sang Hoon đang trong phòng thẩm vấn thì đột nhiên biến mất. Hắn xuất hiện ở bên ngoài một sở cảnh sát trong thế giới thực. Hắn giết một người cảnh sát và lấy xe cảnh sát chạy đến nhà Sung Moo. Khi Soo Bong đi, hắn vào nhà, bật kết nối máy tính. Sung Moo tỉnh dậy. Hắn ra lệnh cho Sung Moo và bắt đầu giả dạng thành ông, ngồi chờ Yeon Joo trở về nhà.

Kang Chul quay về thế giới thực. Anh gọi cho Yeon Joo nhưng không có ai bắt máy.

Tại phòng làm việc của Sung Moo, ông đang vẽ theo sự sai khiến của Sang Hoon: một chiếc xe, điện thoại. Sang Hoon gọi cho Chul Ho. Hắn bảo Chul Ho sắp xếp cho hắn một nơi để lẩn trốn. Sang Hoon ngồi sau xe, Yeon Joo ngồi ở vị trí tay lái. Hắn cầm súng ép buộc cô phải chạy theo ý hắn. Trước khi xe chạy, Sang Hoon dặn Sung Moo phá hủy hoàn toàn bàn vẽ của ông.

Kang Chul về đến nhà Sung Moo. Anh phát hiện Yeon Joo đã bị bắt cóc, bàn vẽ thì bị Sung Moo hủy hoại.

Kang Chul đến gian phòng làm việc của Chul Ho lúc hắn đang gọi điện dặn đàn em theo dõi Sang Hoon và bảo lát nữa hắn sẽ đến đó. Kang Chul gặng hỏi Chul Ho nơi ẩn náu hắn đã cung cấp cho Sang Hoon.

Sang Hoon và Yeon Joo đã đến nơi Chul Ho cung cấp. Hắn giương khẩu súng trước mặt cô. Hắn nói hắn phải giết cô vì giờ đây cô đã trở thành gia đình của Kang Chul, vì cô đã đeo chiếc nhẫn kết hôn, vì cô đã trở thành nhân vật chính.

Kang Chul đang chạy xe trên đường đến chỗ Sang Hoon thì đột nhiên anh bị quay về thế giới thực. Anh mở điện thoại xem diễn biến truyện mới biết Yeon Joo đã bị bắn (cảnh Yeon Joo bị bắn hiện ra trong Flashback, Sang Hoon không chỉ bắn Yeon Joo mà còn bắn cả những tên đàn em của Chul Ho theo đuôi hắn).

Kang Chul quay lại W. Anh đọ súng với Sang Hoon và bắn chết hắn. Sau đó, anh vào nhà kho kiểm tra thì không thấy Yeon Joo nữa, chỉ thấy vũng máu của cô còn vương trên sàn nhà.

Kang Chul quay lại cùng địa điểm với nhà kho trong thế giới thực. Anh hỏi người quản đốc xưởng mới biết là cô đã được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Kang Chul đi trên xe cùng cảnh sát để đến bệnh viện cấp cứu Yeon Joo. Khi cảnh sát hỏi anh có quan hệ gì với nạn nhân, anh trả lời anh là chồng của cô.

Kang Chul đến bệnh viện và thấy các bác sĩ đang kích điện tim cho Yeon Joo. Bàn tay mang chiếc nhẫn của cô dính đầy máu. Kang Chul rất đau lòng trước cảnh tượng đó. Anh khóc.

Episode 14
Bản sao

crzaljquaaa1ld2

Tại W, Chul Ho đến công trường nơi vụ nổ súng diễn ra và thu dọn lại những tang vật chứng minh hắn dính líu đến việc này.

Trong phòng vẽ, Sung Moo trở lại bình thường. Ông cùng Soo Bong chạy đến công trường hỏi thăm Yeon Joo, sau đó hai người chạy đến bệnh viện. Ông hỏi cô y tá Yeon Joo đang ở đâu.

Flashback lại cảnh bác sĩ cho Kang Chul biết cuộc phẫu thuật thành công nhưng Yeon Joo bị mất máu quá nhiều, tim ngừng đập một lần và đã phải làm CPR 30 phút. Cô không tự thở được, đồng tử mở rộng, không có bất kì phản ứng cơ thể nào. Yeon Joo có khả năng đã bị chết não và khó lòng qua khỏi. Kang Chul thăm Yeon Joo. Anh nghe bên ngoài có tiếng cảnh sát hỏi chuyện y tá. Y tá nói Yeon Joo sẽ không tỉnh lại nữa và cảnh sát có ý định tra hỏi anh. Khi hai người vào phòng chăm sóc đặc biệt thì Kang Chul và Yeon Joo đã biến mất.

Mẹ Yeon Joo gọi điện hỏi thăm tình hình của cô, Soo Bong bắt máy nói là cô bỏ quên điện thoại ở nhà. Sung Moo rất đau khổ, ông uống rượu nhiều.

Kang Chul đến nhà Sung Moo và kể cho ông nghe tình hình của Yeon Joo. Anh đã đưa Yeon Joo vào thế giới truyện tranh bởi vì nếu như có sai sót gì ở thế giới thực thì sẽ khổng thể sửa chữa lại được nữa. Yeon Joo đã ở viện bốn ngày, ở khách sạn thêm một tuần, mở mắt nhìn Kang Chul đúng một lần và rồi cô chết.

Sung Moo nhập viện vì sốc trước tin tức của Kang Chul. Trong lúc ông đang nằm trên giường bệnh, Park Min Soo đến hỏi ông vì sao để Yeon Joo chết. Quá đau lòng, ông lên sân thượng định tự sát. Kang Chul ngăn cản ông kịp thời.

Soo Bong tìm Sung Moo, anh trách Min Soo vì sao lại hỏi chuyện đó trước mặt bệnh nhân. Kang Chul cõng Sung Moo vào phòng bệnh. Anh từ biệt Soo Bong để quay về thế giới truyện tranh. Trên giường bệnh, Sung Moo hồi tưởng lại cuộc đối thoại trên sân thượng với Kang Chul.

Flashback Kang Chul nói rằng Yeon Joo rất quan trọng với anh vì cô là gia đình duy nhất của anh, gia đình thực sự, không phải là gia đình do Sung Moo tạo ra, những kí ức có được cũng là khi ở bên cạnh nhau thực sự, không phải những kí ức được tạo ra. Sung Moo cũng trở thành người quan trọng với anh, không phải với tư cách là tác giả, mà với tư cách là bố của vợ anh.

Trước khi lên xe, Kang Chul nói anh sẽ để lại tín hiệu cầu cứu cho Soo Bong.

Flashback cuộc đối thoại của Sung Moo và Kang Chul trên sân thượng. Kang Chul nói rằng chắc chắn có một bàn vẽ được giấu đâu đó trong thế giới truyện tranh, hung thủ bảo Sung Moo phá hủy bàn vẽ trong thế giới thực chẳng qua chỉ để thế lực đối nghịch với hắn không thể sử dụng được nữa. Flashback lại cảnh Sung Moo nhớ ra hung thủ đã bảo ông vẽ bàn vẽ của ông và giấu trong cốp xe. Cả hai cùng nghĩ đến việc Han Chul Ho đã lấy bàn vẽ này và tìm hiểu công dụng của nó.

Kang Chul đến địa điểm là hình mẫu cho văn phòng của Chul Ho trong thế giới thực rồi chuyển dịch đến văn phòng của ông trong thế giới truyện tranh. Anh định lấy bàn vẽ nhưng đã bị người của Chul Ho phục kích, tiêm thuốc mê.

Kang Chul tỉnh dậy trong một căn phòng hoang. Anh bị Chul Ho thẩm vấn về chiếc bàn vẽ kì lạ.

Flashback cảnh Chul Ho tìm hiểu công dụng của bàn vẽ và phát hiện ra khả năng kì diệu của nó.

Han Chul Ho đánh Kang Chul dữ dội để tra hỏi. Khi nằm gục trên sàn nhà, Kang Chul nói Chul Ho phải đến bệnh viện.

Tại thế giới thực, Soo Bong đọc W chương mới nhất và anh rất hoảng hốt.

Chul Ho đem bàn vẽ đến bệnh viện.

Tại căn phòng hoang, Kang Chul dặn Soo Bong đồ vật đang tới, hãy lo liệu cẩn thận. Dòng chữ “tiếp tục” hiện ra.

Soo Bong cho Sung Moo xem phần mới nhất của truyện. Cùng lúc này, trong thế giới W, Chul Ho đã đến bệnh viện Sung Jin.

Flashback cảnh Kang Chul nói Chul Ho cần phải mang bàn vẽ tới bệnh viện vì có người cần cứu. Anh kể sự thật với Chul Ho là Yeon Joo – vợ anh đã chết tại nhà của anh. Nếu như dùng bàn vẽ thì cô có thể sống được.

Người của Chul Ho đến khách sạn của Kang Chul để xác minh việc Yeon Joo có thật sự đã chết hay không. Sau khi nhận được tin xác nhận sự thật, Chul Ho quyết định làm như lời Kang Chul nói.

Tại căn phòng hoang, khi dòng chữ “tiếp tục” xuất hiện, Kang Chul biến mất. Anh xuất hiện lại tại một nhà kho bảo quản nước uống trong thế giới thực.

Han Chul Ho đến phòng bệnh 810 và phát hiện không có bệnh nhân tên Oh Sung Moo ở đó.

Kang Chul triệu hồi Han Chul Ho đến thế giới thực.

Han Chul Ho vào phòng bệnh của Sung Moo. Sung Moo đánh Chul Ho để có thể giành lại bàn vẽ. Han Chul Ho ngã trên sàn, trong phút chốc, ông biến mất. Khi Sung Moo cầm bút vẽ, bàn tay của ông trở nên trong suốt.

Hai nhân viên tại nhà kho phát hiện Kang Chul ngất xỉu.

Tại W, Yeon Joo sống lại. Do Yoon vào phòng phát hiện Yeon Joo đã tỉnh lại. Anh rời khỏi phòng để thông báo với y tá. Lúc đó, dòng chữ “tiếp tục” hiện ra.

Soo Bong lại nhà kho để tìm Kang Chul và biết được anh vừa ở đây khoảng hai mươi phút trước. Yeon Joo gọi điện cho anh để hỏi thăm tình hình. Cô biết được bố đã tỉnh dậy và vẽ truyện để cứu cô, Kang Chul thì đang bị tra hỏi.

Flashback cảnh Kang Chul được hai nhân viên nhà kho dìu ra ngoài vỉa hè. Họ định gọi xe cứu thương cho anh nhưng anh không muốn, anh muốn gọi xe taxi để đến bệnh viện. Họ không biết nên quyết định thế nào. Họ quay lại nhà kho để hỏi ý kiến của sếp.

Yeon Joo cúp máy. Cô đọc W để cập nhật tình hình. Yeon Joo rất lo lắng khi thấy Kang Chul vì cứu mình mà bị thương nặng. Cô ra ngoài sảnh khách sạn để chờ anh. Nơi cô đang đứng trời quang tạnh, nhưng khi cô quay người định bước vào trong thì trời lại đổ mưa. Yeon Joo thấy So Hee đi vào khách sạn. Cô nhìn lên trên thấy dòng chữ “tập cuối”.

Episode 15
Tập cuối bắt đầu

crz83ykvmaajis2

Tập cuối bắt đầu. Ba người bị triệu hồi vào thế giới W và không thể thoát ra cho đến khi tập cuối kết thúc.

Trên xe, Han Chul Ho nghe tin Kang Chul đã biến mất.

Flashback cảnh Kang Chul được hai nhân viên nhà kho dìu ra ngoài vỉa hè. Họ định gọi xe cứu thương cho anh nhưng anh không muốn, anh muốn gọi xe taxi để đến bệnh viện. Họ không biết nên quyết định thế nào. Họ quay lại nhà kho để hỏi ý kiến của sếp. Lúc họ quay trở ra, Kang Chul đã biến mất.

Kang Chul quay lại W. Anh bị Han Chul Ho bắt gặp khi xe chạy về nơi tra khảo. Kang Chul ngẩng đầu lên và thấy dòng chữ “tập cuối”.

Sung Moo ở nhà đọc chương mới nhất của W.  Biết Yeon Joo đã sống lại, ông vội vàng ra đường đón taxi. Sung Moo chưa kịp mở cửa xe thì đã bị kéo vào W. Ông nhìn thấy dòng chữ “tập cuối”.

Flashback cảnh Yeon Joo thấy dòng chữ “tập cuối”.

Yeon Joo vào khách sạn hỏi nhân viên ngày tháng. Cô phát hiện gần một năm đã trôi qua. Yeon Joo hỏi chuyện So Hee để cập tình hình một năm qua. Cô biết So Hee đã nghỉ việc ở công ty được một năm và Kang Chul bị cảnh sát bắt vào tháng 9 năm trước.

Flashback cảnh Chul Ho cho người thả Kang Chul – đã bị đánh gần như chết đi trước cổng bệnh viện. Kang Chul được điều trị và sau đó anh đã ở tù trong suốt một năm vì những tội danh của mình.

Yeon Joo đến dự phiên tòa thẩm tra lại việc kháng án của Kang Chul. Cô cứ thất thần tiến về phía anh. Do Yoon nắm tay, giữ cô lại, anh gọi lớn tên cô. Kang Chul quay lại nhìn cô và mỉm cười. Sau đó, Yeon Joo ngồi xuống bên cạnh Do Yoon. Cô khóc. Kang Chul quay lại nhìn cô lần nữa. Tòa tuyên án hủy bỏ việc kháng cáo. Khi dòng người dần đi khỏi phiên tòa, Yeon Joo tiến về phía Kang Chul. Hai người có cuộc trao đổi ngắn. Kang Chul nói anh không thể quay trở lại thế giới thực được.

Flashback những cảnh Kang Chul cố gắng tìm cách để quay trở lại thế giới thực nhưng đều không được. Anh đoán vì có lẽ đây là tập cuối của W.

Voice over giọng nói của Yeon Joo trên nền cảnh flashback Kang Chul lúc nhìn thấy chữ “tập cuối” xuất hiện. Cô cho rằng tập cuối thực sự đã bắt đầu khi anh nghĩ mình quá mệt mỏi rồi, mình muốn kết thúc mọi chuyện. Họ sẽ không thể thoát ra được W cho đến khi tập cuối kết thúc.

Khi Kang Chul quay vào phòng thủ tục bên trong tòa án, một chiếc chìa khóa hiện ra trên còng tay anh. Anh tháo còng, một khẩu súng hiện ra trong tay anh.

Yeon Joo đi trong xe cùng với Do Yoon. Khi đang chạy xe, Do Yoon nhận được tin tức về Kang Chul.   

Han Chul Ho đến thăm một nhà trẻ, tỏ ra thân thiện với trẻ em, gây ấn tượng tốt cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Trên xe, ông nhận được tin Kang Chul đã trốn thoát.

Yeon Joo bảo Do Yoon dừng xe lại trước một tiệm cà phê. Do Yoon hỏi Yeon Joo về sự tồn tại của hai thế giới và cô xác nhận đó là sự thật.

Han Chul Ho ở trong văn phòng và cố gắng suy nghĩ, liên kết những sự kiện kì lạ diễn ra gần đây.

Yeon Joo đợi Kang Chul một khoảng thời gian khá lâu. Cuối cùng, anh cũng đến. Cô vào xe anh. Kang Chul cho biết người đã vẽ chiếc chìa khóa, khẩu súng, bộ quần áo và chiếc xe cho anh là bố cô. Bây giờ, hai người sẽ đến gặp ông. Anh cho cô biết ông cũng đã bị kéo vào W một năm trước.

Flashback cảnh Kang Chul sau khi thoát ra khỏi tòa án, đang chạy xe thì anh thấy hiện lên mảnh giấy ghi một địa chỉ nhà. Anh tìm đến ngôi nhà. Bên ngoài ngôi nhà đề biển tên: “Kim Jong Soo”. Kiến trúc bên ngoài và nội thất bên trong ngôi nhà tương tự như nhà của Sung Moo ở thế giới thực. Anh vào phòng vẽ của ông và phát hiện Sung Moo đang ngồi trên ghế trong tư thế tự trói mình, ông mặc đồ bệnh nhân. Hai người trò chuyện với nhau về một năm qua của Sung Moo.

Flashback trong flashback khi đang trong taxi trên đường đến khách sạn Seoul Prime, Sung Moo nhớ lại những việc Sang Hoon đã làm như thể những việc đó là do chính tay ông làm. Ý thức của Sang Hoon trỗi dậy, Sung Moo bóp cổ người tài xế. Người tài xế dừng lại và báo cáo sự việc với cảnh sát. Ở sở cảnh sát, những hành vi của Sung Moo khi ý thức về Sang Hoon trỗi dậy khiến ông bị mọi người cho là điên. Cảnh sát tống ông vào bệnh viện tâm thần. Ông sống những tháng ngày khó khăn khi cứ bị giằng co giữa hai nhân cách. Cuối cùng, Sung Moo đã thoát khỏi bệnh viện tâm thần. Trước đó, ở thế giới thực, Sung Moo đã vẽ thêm một chiếc bàn vẽ và giấu nó ở thế giới W, tại một nơi tương tự như nhà của ông.

Yeon Joo đến nhà Sung Moo trong W. Cô vào phòng ông và thấy ông đang nằm trên giường, tự trói mình vào thành giường. Sung Moo tỉnh dậy, hai bố con nhận nhau, mừng mừng tủi tủi.

Trong lúc Yeon Joo đang nấu ăn, Sung Moo dặn dò Kang Chul một việc. Anh nói anh không thể làm được. Anh khóc. Lúc đó, Yeon Joo mang đồ ăn vào phòng cho ông.

Khi Sung Moo đã ngủ, Kang Chul và Yeon Joo cùng nhau ăn tối. Hai người có một cuộc hội thoại vui vẻ với nhau. Yeon Joo hỏi Kang Chul ban nãy bố cô đã nói gì với anh nhưng anh không trả lời.

Trong lúc rửa chén sau khi ăn, Kang Chul nhớ lại cuộc hội thoại với Sung Moo trước đó.

Flashback Sung Moo nói rằng bàn tay ông đã trở nên bình thường rồi, đó là vì ông đã giết người vào sáng nay. Flashback trong flashback cảnh ông bóp cổ người y tá và trốn thoát.

Sung Moo cầu xin Kang Chul để ông chết ở thế giới W vì ông không thể chịu đựng nổi những kí ức tội ác mà mình đã gây ra.

Han Chul Ho bắt Do Yoon để tra hỏi anh về Kang Chul, Yeon Joo. Do Yoon không trả lời. Ông nhắn tin cho Kang Chul bảo anh gọi điện cho Do Yoon.

Kang Chul chạy xe ra ngoài đường gọi cho Do Yoon. Qua điện thoại, anh biết được Do Yoon đang bị Chul Ho bắt giữ làm con tin. Ông hẹn anh một tiếng nữa đến gặp ông tại địa điểm cũ, anh phải mang theo bàn vẽ và trả lời tất cả câu hỏi ông thắc mắc về Han Sang Hoon, Oh Yeon Joo, Oh Sung Moo, chiếc bàn vẽ kì lạ. Khi cúp máy, Kang Chul nghe được cuộc hội thoại giữa cảnh sát và người dân quanh việc tìm kiếm Oh Sung Moo. Cảnh sát đã tìm được đến khu vực này vì CCTV có ghi lại hình ông ở khu vực này. Anh nhìn lên tường cũng thấy thông báo truy nã ông được dán trên đó.

Trong lúc chờ Kang Chul, Yeon Joo mở máy tính. Sung Moo thức dậy và hỏi cô đang làm gì. Cô nói cô muốn vẽ cảnh Chul Ho tra hỏi và đánh đập Kang Chul dã man nhìn từ CCTV, sau đó, gửi file này đến cho cảnh sát để mọi việc được giải quyết nhanh hơn. Ý thức của Sang Hoon trỗi dậy. Ông bóp cổ Yeon Joo. Kang Chul về đến nhà, anh ngăn cản Sung Moo và trói ông lại.

Sung Moo lấy lại ý thức. Nhận biết được những gì vừa làm với Yeon Joo, ông vô cùng đau khổ. Yeon Joo nhìn thấy đôi bàn tay ông dần trở nên trong suốt.

Tay Kang Chul cũng dần trở nên trong suốt. Khi Yeon Joo nhìn thấy hiện tượng này và hỏi anh, anh cho cô biết rằng Do Yoon đã bị Chul Ho bắt làm con tin. Đồng thời, anh cũng cho cô biết bố cô đã giết người, cảnh sát sẽ sớm tìm ra ngôi nhà họ đang ở.

Cảnh sát hỏi người dân khu vực về Sung Moo.

Yeon Joo nói cho Kang Chul biết về ý định vẽ hình ảnh trong CCTV để tố cáo Chul Ho, đồng thời trình báo cho cảnh sát biết nơi Do Yoon bị bắt. Kang Chul không đồng ý vì anh cho rằng nếu kết thúc theo cách đó thì bố cô sẽ mất mạng.

Cảnh sát đã đến ngay trước cửa nhà họ.

Tại căn phòng hoang, Do Yoon đã nói cho Chul Ho biết việc có hai thế giới và Yeon Joo là người đến từ thế giới khác. Ông hỏi anh về sự khác biệt giữa hai thế giới.

Trong lúc cảnh sát đợi chi viện, những cánh cửa trong ngôi nhà được lấp kín lại bằng việc vẽ.
Kang Chul nói với Yeon Joo rằng anh có chuyện muốn nói.
Cảnh sát tiến vào khuôn viên nhà và phát hiện nhà không có cửa.

Kang Chul tháo chiếc nhẫn của anh và của Yeon Joo ra rồi đặt trên bàn. Anh nói anh xóa cô ra khỏi thành viên gia đình anh để cô có được tự do. Bây giờ, cô phải lựa chọn cái kết theo ý mình.

Tại thế giới thực, ở thang máy bệnh viện, giáo sư Park Min Soo nghe đồng nghiệp nói đã có kết thúc W lúc sáng nay. Anh vội vàng chạy về phòng mình, mở máy tính, nhấp chuột W vào tập cuối.

Episode 16
Hai kết thúc

ep-16

Yeon Joo đeo lại chiếc nhẫn vào tay cô và vào tay anh. Cô không chấp nhận việc có một trong hai người biến mất. Cô muốn cả ba người có thể sống cùng nhau cho dù có bị kẹt lại trong thế giới W. Kang Chul bảo cô hãy vẽ cho anh cửa sau và một chiếc xe.

Trên đường chạy xe chở Yeon Joo và Sung Moo đến nơi ẩn náu, Kang Chul nói anh yêu Yeon Joo. Anh để hai người lại khách sạn và một mình đi cứu Do Yoon.

Kang Chul đến chỗ Chul Ho. Do Yoon được thả ra, anh vào gặp Chul Ho một mình. Thay vì đem máy tính đến cho Chul Ho, Kang Chul đưa USB cho ông, nói rằng trong USB đó là tập tin các đoạn video ông đã thẩm vấn anh, nếu ông còn đụng tới anh thì anh sẽ phát tán nó. Chul Ho nói rằng Kang Chul phải chết mới có thể kết thúc tất cả. Ông bắn một phát đạn vào anh. Kang Chul ngã xuống sàn nhà.

Ở phòng khách sạn, Yeon Joo nhìn bàn tay bố cô cứ dần trở nên trong suốt, cô rất lo lắng. Nhưng rồi đột nhiên bàn tay ông rõ nét lại như bình thường. Cô bắt đầu lo có chuyện không lành đã xảy đến với Kang Chul.

Chul Ho nói với Kang Chul rằng ông đã biết việc có hai thế giới và thế giới này chỉ là truyện tranh mà anh là nhân vật chính. Lí do anh không thể tùy tiện xuất hiện, tùy tiện biến mất được nữa bởi vì đây đã là tập cuối. Việc trở thành tổng thống trong thế giới này với ông trở nên không còn ý nghĩa gì nữa. Chỉ có nhân vật chính hoặc kẻ ác chết thì câu chuyện mới có kết thúc. Vì vậy, ông bắn anh để kết thúc mọi chuyện, để có thể vào trong thế giới mới. Nhân lúc ông lơ là, Kang Chul vùng dậy chống lại ông. Sau đó, anh tấn công băng nhóm của Chul Ho để tẩu thoát.

Do Yoon tỉnh dậy trong xe và trách vệ sĩ tại sao có thể để Kang Chul một mình ở đó. Xe của Do Yoon quay lại chỗ cũ, anh thấy Kang Chul chạy vào xe đỗ bên ngoài, đồng thời cũng thấy một nhóm người có ý định truy đuổi theo anh. Do Yoon ra lệnh cho hai vệ sĩ chặn nhóm người của Chul Ho.

Tại phòng khách sạn, Yeon Joo nhận được cuộc gọi của Do Yoon. Cô biết được Kang Chul đã chạy thoát nhưng cả hai đều không biết Kang Chul đang ở đâu. Yeon Joo gọi điện cho Kang Chul nhưng anh không bắt máy. Nhiều phút trôi qua, Yeon Joo nhận được cuộc gọi của Kang Chul. Anh hỏi cô có thể đến đón anh không, anh đang ở trước trạm xe bus nhưng anh không thể thấy rõ tên trạm. Yeon Joo biết anh đã bị thương. Kang Chul nói anh sẽ gọi lại cho cô sau. Trong lúc chờ Kang Chul gọi lại, Yeon Joo vẽ cho cô một chiếc xe.

Kang Chul mở cửa xe, bước từng bước nặng nhọc đến trạm xe.

Yeon Joo gọi cho Do Yoon nói cô đã liên lạc được với Kang Chul, anh không thể lái xe được nữa và cô vẫn chưa biết anh ở đâu.

Kang Chul đã bước được đến trạm xe bus. Anh ngồi bệt xuống vỉa hè.

Yeon Joo trên đường lái xe nhận được cuộc gọi của Kang Chul. Anh nói anh đang ở trạm Yang Ju.

Kang Chul ói ra rất nhiều máu.

Yeon Joo gọi điện cho Do Yoon nói rằng cô sẽ đến nơi đón Kang Chul trước nhưng cô không thể đưa anh vào bệnh viện. Do Yoon bảo anh sẽ gọi bác sĩ đến.

Kang Chul gọi lại cho Yeon Joo hỏi vì sao cô vẫn chưa đến, anh nghĩ rằng mình không thể qua khỏi, anh muốn nói những lời cuối cùng với cô, anh rất nhớ cô. Yeon Joo xin anh đừng buông xuôi, hãy đợi cô đến. Kang Chul không còn sức cầm nổi điện thoại nữa. Điện thoại trong tay anh rớt xuống lòng đường.

Yeon Joo đã chạy đến trạm xe bus nơi Kang Chul chờ cô nhưng xe cô nằm ở phía đối diện với anh. Dòng xe cộ qua lại rất đông do vẫn còn đang đèn xanh nên cô không thể băng qua đường ngay được. Cô đứng bên đường hét to lên để anh có thể nghe thấy. Anh ngẩng đầu lên thấy cô đứng bên kia đường. Anh mỉm cười và từ từ lịm dần, người anh ngã xuống vỉa hè. Dòng chữ kết thúc hiện ra. Cô hốt hoảng. Dù đường vẫn còn đèn xanh, cô vẫn cố gắng để chạy đến bên anh. Khi cô gần đến phía bên kia đường thì một chiếc xe tải băng ngang qua ngay trước mặt cô, cô chỉ còn kịp thấy khuôn mặt anh trong chốc lát trước khi quay về thế giới thực.

Soo Bong vào phòng của Sung Moo và thấy chiếc bàn vẽ biến mất. Anh mở máy tính để xem tập cuối của W.

Soo Bong chạy đến trạm xe bus để đón Yeon Joo. Cô đang ngồi ở vị trí Kang đã ngồi và khóc.

Park Min Soo rất tức tối khi đọc đến kết thúc W. Anh muốn tìm gặp Yeon Joo để hỏi chuyện nhưng Suk Bum cho anh biết cô đã bị đưa vào phòng cấp cứu vì ngất lịm đi trước đó.

Soo Bong chạy đến khách sạn tương ứng với khách sạn Sung Moo đã trọ trong W để tìm ông nhưng ông không có ở đó.

Chiếc nhẫn biến mất trong tay Yeon Joo.
Soo Bong đến thăm Yeon Joo, anh cho biết vẫn chưa tìm thấy Sung Moo dù bộ truyện đã kết thúc.

Yeon Joo về nhà để tìm bàn vẽ nhưng nó đã biến mất vì chỉ là bản sao. Soo Bong nói với cô rằng mọi thứ đã thật sự kết thúc.

Montage một loạt cảnh cho thấy tình trạng đau khổ của Yeon Joo: cô nhìn tấm cửa sổ dán hình vẽ những kỉ niệm với Kang Chul và khóc, cô ra bến xe nơi gặp anh lần cuối và chờ đợi, cô vẽ hình bố trên một bàn vẽ khác và tưởng như ông có thể trở về, Yeon Joo và Soo Bong đi khắp nơi để phát tờ rơi tìm Sung Moo.

Voice over giọng nói của Soo Bong trên hình ảnh Yeon Joo ngồi đợi ở bến xe bus, một vài cảnh flashback tóm lược cuộc đời của Kang Chul, những độc giả mua W tập 35, những phóng viên đứng đợi trước cửa nhà Sung Moo. Nội dung đoạn voice over nói về việc mọi người đã chấp nhận rằng W thật sự kết thúc nhưng Yeon Joo vẫn chưa chịu chấp nhận, nhiều phóng viên muốn tìm gặp Sung Moo để hỏi về đoạn kết nhưng không thể gặp ông. Với số đông độc giả, dù W có kết thúc buồn nhưng đó cũng là kết thúc hợp lí. Tuy nhiên, W không phải có kết thúc buồn.

Tại W, người trợ lí của Han Chul Ho tìm ông trong căn phòng hoang và phát hiện ông không bị thương tổn gì đáng kể.

Ở phòng khách sạn, người vệ sĩ của Do Yoon đã đến để bảo vệ Sung Moo. Qua cuộc điện thoại giữa anh với Do Yoon, Sung Moo biết Kang Chul đã bị Han Chul Ho bắn. Ông muốn nói chuyện với Do Yoon. Ông xin Do Yoon cho phép người vệ sĩ cởi trói cho ông để ông có thể cứu Kang Chul. Đầu tiên, ông vẽ tiêm chích thuốc ngủ để loại bỏ người vệ sĩ canh gác ông. Ông lấy điện thoại của vệ sĩ và bấm số gọi.

Han Chul Ho về lại văn phòng. Ông rất tức giận khi nhận được tin người của ông lại để mất dấu Kang Chul. Chul Ho nhận điện thoại của Sung Moo. Trong lúc hai người trò chuyện, Sung Mo vẽ khẩu súng vào tay của Chul Ho, buộc Chul Ho phải nổ súng tự sát bằng nét vẽ của mình. Sau khi phát súng nổ, Sung Moo tiếp tục vẽ USB chứa các bằng chứng phạm tội của Chul Ho cùng bức di thư để lại.

Cảnh sát nhận được email về chân tướng vụ án giết chết Son Hyun Suk.

Sung Moo đặt bức hình và một mảnh giấy vàng vào tay người vệ sĩ nằm gục trên sàn. Ông lấy điện thoại của người vệ sĩ để gọi cho Do Yoon hỏi Yeon Joo đang ở đâu, ông nói rằng muốn gặp con gái mình lần cuối cùng.

Sung Moo chạy xe đến chỗ Yeon Joo và Kang Chul. Cơ thể ông dần trở nên trong suốt. Ông dừng xe gần giữa đường. Khi nhìn thấy bóng dáng thất thểu của con, ông khóc và nói yêu con rồi từ biệt con. Ông tan biến vĩnh viễn.

Voice over giọng nói của Soo Bong trên hình cảnh sát đến hiện trường văn phòng Han Chul Ho. W kết thúc không phải vì Kang Chul mà vì thế lực ác nhân trong truyện đã chết. Tuy nhiên, độc giả không thể thấy được kết cục của phe ác.

Do Yoon đến trạm xe nơi Kang Chul ngất đi và gọi cấp cứu cho anh. Khi ở trên xe cấp cứu, Kang Chul hỏi Do Yoon về Yeon Joo, biết được cô đã biến mất, anh cảm thấy thanh thản vì cuối cùng thân phận nhân vật chính của mình đã kết thúc.

So Hee về nước. Trên xe taxi, cô nghe được tin Han Chul Ho đã chết cũng như thông tin về các bằng chứng cho thấy Kang Chul vô tội đã được gửi tới cảnh sát.

So Hee vào nhà tù thăm Kang Chul. Soo Hee xin lỗi Kang Chul vì đã nghi ngờ và tự ý cắt liên lạc với anh. Kang Chul vui vì giờ đây So Hee đã có thể tự sống cuộc đời của mình một cách độc lập.

Trong phòng giam, Kang Chul mở một cuốn sách ra. Bên trong là hình và mảnh giấy vàng Sung Moo đã để lại. Flashback cảnh Do Yoon gặp anh trong phòng thăm viếng của nhà giam và kể cho anh nghe tình hình của Sung Moo trước khi ông biến mất.

Bức thư Sung Moo gửi Kang Chul thông báo cho anh biết rằng ông đã chết rồi. Anh hãy bước ra thế giới bên ngoài, làm cho Yeon Joo và bản thân mình hạnh phúc. Anh có thể trở thành người trong khi ông lại trở thành nhân vật truyện tranh. Ông dặn anh không được cho Yeon Joo biết việc này để tránh làm cô đau lòng. Hãy nói rằng ông vẫn đang sống rất tốt trong thế giới truyện tranh. Lời ông nói trong thư vang lên trên nền hình ảnh ông cặm cụi viết thư và vẽ lại hình của mình.

Kang Chul đã ở tù hai năm để thế giới của W kết thúc thuận lợi hơn.

Trong phòng Yeon Joo, cô đang trang điểm. Mẹ cô vào phòng hỏi cô định đi đâu. Cô nói rằng cô đi gặp bạn. Lúc này, đã hơn một tuần trôi qua ở thế giới thực.

Yeon Joo qua nhà bố cô, cô nhìn phòng vẽ trống rỗng và khẽ gọi ông.

Trời mưa. Yeon Joo lái xe đến trạm xe bus nơi Kang Chul ngất đi trước mặt cô. Cô ngồi chờ anh trong mưa.

Trong phòng Yeon Joo, chuông điện thoại của cô reng lên. Mẹ cô bắt máy.

Yeon Joo đã rất mệt mỏi khi ngồi dưới mưa trong khoảng thời gian dài. Một chiếc xe màu trắng chạy tới và dừng lại trước mặt cô. Yeon Joo ngất xỉu. Cô không kịp nhìn thấy mặt người bước ra từ trong xe. Cô chỉ thấy đôi bàn chân bước về phía mình.

Yeon Joo tỉnh dậy. Cô thấy bàn tay người đàn ông đeo nhẫn đang nắm chặt bàn tay cũng đeo nhẫn của cô. Yeon Joo xoay người lại và thấy Kang Chul đang nằm ngủ bên cạnh mình. Anh tỉnh dậy và nói với cô rằng anh đã gặp mẹ cô, anh không nói với bà rằng anh là chồng cô, anh chỉ nói là bạn trai của cô.

Flashback cảnh mẹ Yeon Joo hỏi Kang Chul có phải nơi anh chia tay cô là trạm xe bus không, đồng thời bà cũng hỏi anh làm công việc gì. Anh đưa danh thiếp cho bà.

Kang Chul kể cho Yeon Joo nghe trong hai năm qua, anh đã có những lo lắng gì. Yeon Joo hỏi anh bố cô đâu. Anh đưa hình ông cho cô xem. Cô nhìn bức hình và khóc.

Kang Chul và Yeon Joo ngồi bên bờ sông trò chuyện với nhau về những điều đã qua. Họ hạnh phúc vì mọi thứ đã thật sự kết thúc. Họ hôn nhau say đắm trong ánh hoàng hôn.

Voice over Yeon Joo:
Tuy trong truyện tranh, câu chuyện của Kang Chul có kết thúc tốt đẹp, nhưng kết cuộc của Oh Yeon Joo và Kang Chul đang sống thực sự vẫn chưa kết thúc. Chỉ là…

Voice over Kang Chul:
Hai người không còn giống như trong truyện tranh, đứng ở ngã rẽ của cái chết và sự sống. Tuy là cuộc sống bình thường dài lê thê và vô vị nhưng hi vọng họ có thể đón chào kết thúc tốt đẹp 50 năm nữa. Giống như các cặp đôi bình thường khác.

w_photo160913175430imbcdrama11

Ghi chú:

W là phim đầu tiên tôi viết recap. Trước đây, tôi chỉ viết review phim mà chưa bao giờ viết recap vì tôi cho rằng viết review là công việc thú vị hơn hẳn recap. Với một bài review, tôi có thể tự do viết suy nghĩ của mình, có thể viết theo dạng phân tích ở khía cạnh nghệ thuật (trong trường hợp tôi chỉ chú tâm xem phim và không đọc gì về thông tin hậu trường) hoặc bình luận các vấn đề liên quan (trong trường hợp tôi đã tìm hiểu kĩ thông tin xoay quanh phim), có thể viết dưới khía cạnh cảm xúc hay tùy ý kể lại bất cứ đoạn nào trong phim tôi thích… Tóm lại, có rất nhiều lựa chọn về cách viết review, review là một khái niệm tương đối rộng lớn, nó có thể là phân tích, bình luận hay cảm nhận trong tiếng Việt. Bởi review chỉ đơn giản là nhìn nhận lại bộ phim; phân tích, bình luận hay cảm nhận tuy hình thức truyền tải nội dung có khác nhau nhưng qui về cốt lõi cơ bản thì đều là “review”. Vì vậy, review là một cái áo tương đối rộng lớn mà bất cứ thể tạng nào cũng có thể mặc, là cánh đồng mênh mông để người viết có thể thỏa sức tung tăng chạy nhảy (so sánh này nghe như thể người viết là vận động viên, nhưng nếu phải viết nhiều và viết liên tục thì ở khía cạnh nào đó, người viết cũng không khác vận động viên là mấy). Trong khi đó, recap (viết tắt của từ recapitulation) là một thuật ngữ hẹp hơn. Nó chỉ đơn giản là viết tóm tắt. Với tôi, nó như một căn phòng hẹp mà bên ngoài cửa phòng đã đề biển ghi rõ chức năng của nó, “Recap”, tôi bước vào phòng Recap, đóng cửa lại, bắt đầu ngồi viết recap, tôi làm việc như người thợ kĩ thuật, những gì tôi viết phải tuân theo đúng những gì diễn ra trên phim. Ngoài ra, có rất nhiều người viết recap phim và vì tính chất của recap là như thế nên những bản recap do những người khác nhau viết vẫn có thể phần nào đó trở nên giống nhau. Với những suy nghĩ này, việc viết recap chưa bao giờ len lỏi vào tâm trí tôi trong suốt 10 năm trời viết review phim bắt đầu từ một ngày mùa xuân tháng ba năm 2007. Ý định viết recap nhen nhóm trong tôi từ tháng 11 năm ngoái khi theo học liên tiếp hai lớp về biên kịch, một lớp căn bản về phim do ba người thầy khác nhau dạy, cả ba đều nhắc đến một dạng bài tập mà sinh viên trường điện ảnh năm nhất thường hay làm: xem phim và ghi chép lại vắn tắt những gì diễn ra trên màn hình. Điều này giúp người viết có thể học hỏi được cách biên kịch xây dựng câu chuyện; ngoài ra, phần nào đó cũng có thể học thêm một chút về công tác đạo diễn trong cách dựng phim. Vì lí do đó, tôi đã rất muốn viết recap từ đầu năm nay, như thể nó thực sự là bài tập được giao về nhà làm, tuy thầy cô không bắt buộc và kiểm tra nhưng tôi cần tự giác thực hiện để có thể giúp mình hiểu hơn một chút về điện ảnh. Hơn nữa, tôi cũng muốn khám phá cảm giác mới mẻ này, không phải là phỏng đoán nữa mà thực sự tự mình trải nghiệm xem cảm giác viết review và recap có gì khác nhau không. Tuy vậy, công việc bận rộn đã khiến tôi không thể thực hiện được việc này sớm hơn. Dù sao, vào ngày hôm nay, tôi đã viết xong bài recap phim đầu tiên của mình, tôi cảm thấy rất vui. Cuối cùng, tôi đã hiểu được cảm giác thú vị khi viết recap cho phim mình yêu thích. Hóa ra, việc diễn dịch lại y hệt những gì có sẵn cũng mang vẻ đẹp riêng. Tôi sẽ nhớ mãi thứ cảm giác khó diễn tả này khi ngồi viết recap trong suốt một tuần vừa qua (từ ngày 25.9 đến 3.10, tôi ghi lại cụ thể ở đây để không quên).

Tôi muốn cảm ơn bản thân mình vì đã không bỏ dở việc viết recap giữa chừng, đã có thể kiên trì xem lại W lần hai theo kiểu nấc cụt – vừa xem, vừa bấm pause, vừa hí hoáy viết, xong lại bấm play, rồi lại bấm pause; cứ thế cho đến khi hết 16 tập phim. Việc xem và viết lại kiểu này không phải là điều dễ chịu như viết review, song quả thực, tôi đã học hỏi được rất nhiều về công tác biên kịch và cả công tác dựng phim. Những điều tôi đã học được từ W trong quá trình viết recap, tôi sẽ viết cụ thể hơn trong bài review cho W. Ban đầu tôi chỉ muốn viết review cho W, tôi vốn không nghĩ đến việc viết recap cho phim. Tôi muốn chọn một phim Pháp trong phong trào Nouvelle Vague hoặc phim châu Âu để viết recap. Phim điện ảnh thời lượng ngắn hơn truyền hình nên viết recap cũng sẽ ít thời gian hơn. Tuy nhiên, tôi rất thích câu chuyện của W, tình tiết kịch bản rất thú vị và phức tạp – điều này khiến tôi nghĩ rằng việc viết recap cho W cũng sẽ giúp mình học hỏi được một chút gì đó. Hơn nữa, từ việc viết recap trước rồi sau đó mới viết sang review có thể phần nào đó cũng sẽ giúp bài review của tôi chất lượng hơn. Những suy nghĩ đó đã khiến tôi cặm cụi ngồi viết lại recap cho W trong chín ngày qua. Các tiêu đề trong từng tập do tôi tự đặt sau khi viết xong recap cho tập đó và rút ra nội dung chính yếu.

Sau một thời gian viết review cho phim truyền hình, tôi tạm đúc kết là về cơ bản có ba kiểu viết (nhấn mạnh ở đây là review cho phim truyền hình, không phải phim điện ảnh):

Kiểu thứ nhất: xem hết toàn bộ phim và viết bài.

Kiểu thứ hai: xem xong tập nào viết review cho tập đó; khi phim kết thúc, có thể viết thêm một bài review chung hoặc không.

Kiểu thứ ba: viết recap trước, viết review sau.

Tôi vui mừng khi nhận ra tôi gần như đã viết cả ba kiểu review này (nếu sắp tới, tôi có thể thực sự hoàn thành bài review cho W). Trong đó, kiểu thứ hai và thứ ba đều là hai kiểu tôi mới thực hiện trong năm nay sau rất nhiều năm trước đó muốn thử làm nhưng chưa làm được (kiểu thứ hai dành cho Descendants of the Sun và kiểu thứ ba dành cho W). Bằng việc nhìn nhận lại những cố gắng của mình trong năm nay, tôi muốn tự nhắc nhở bản thân phải chăm chỉ hơn nữa trong tương lai, chăm chỉ học hỏi, chăm chỉ đọc sách, chăm chỉ rèn luyện và chăm chỉ viết.

Vậy là, những ngày viết recap cho W cuối cùng cũng kết thúc.
9 ngày. 44 trang A4. Hơn 15.000 chữ.
“Thực sự đã kết thúc phải không?” “Thực sự đã kết thúc”.
Như câu hỏi của Yeon Joo. Như lời khẳng định của Kang Chul.
Nhưng cũng như lời tự sự của họ, tôi mong rằng những ngày bình dị sắp tới chỉ mới là khởi đầu cho chuỗi ngày tiếp tục học hỏi và viết, và sáng tạo của tôi trong tương lai.

Kodaki
11:57 pm
3.10.2016

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s