Descendants of the Sun – Episode 5


991285182_c459b11

Tương tự như tập 4, Descendants of the Sun tập 5 vẫn không mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Điều tôi kì vọng ở cuối tập 4 rằng sang tập 5, Descendants of the Sun sẽ cho tôi thấy những khoảnh khắc riêng tư của Si Jin, những khuyết điểm của anh vẫn chưa được đáp ứng. Đến hết tập 5, khi mức độ nổi tiếng của Song Joong Ki cùng với làn sóng hâm mộ hình ảnh quân nhân Yoo Si Jin ngày càng gia tăng, tôi mới nhận thức ra Descendants of the Sun đang đi theo công thức phim thần tượng hơn là một phim tình cảm tâm lí với nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc. Tập 4 và tập 5 của Descendants of the Sun có sự chênh lệch khá lớn trong việc khắc họa nhân vật nam và nữ. Mọi điều tốt đẹp của Si Jin đều được tập trung trong hai tập này trong khi Mo Yeon lại không có nhiều tình huống để cô thể hiện bản lĩnh như ba tập đầu. Có vẻ như, Kim Eun Sook chỉ xây dựng Mo Yeon có tính cách thú vị vừa đủ trong những tập đầu tiên để khán giả theo dõi chuyện tình của cô và Si Jin, để khán giả cảm thấy cô xứng đáng với anh quân nhân hoàn hảo ấy.

12826261_463458763846560_730051875_n

Tập 5 Descendants of the Sun không phục vụ nhiều cho mục đích thúc đẩy diễn biến câu chuyện mà lại tiếp tục phục vụ cho nhân vật; trong đó, ta nhận thấy Si Jin giành phần lớn sân khấu, tỏa ánh hào quang chói lọi lấn át tất cả những nhân vật còn lại. Các tình huống như việc anh chở Mo Yeon đi tìm cậu bé bị thất lạc trong trạm y tế, cảnh anh cứu Mo Yeon khi chiếc xe của cô chuẩn bị lao xuống vực… đều không phải là những tình huống mang tính chất phục vụ mục đích câu chuyện cũng như phát triển tâm lí nhân vật từ bên trong. Nhiệm vụ duy nhất của các tình huống này chỉ là để anh tỏa sáng vẻ ngoài. Có nhiều nhận xét cho rằng, Descendants of the Sun như một phim lăng xê cho Song Joong Ki khi mọi điều tốt đẹp nhất đều đổ dồn vào nhân vật của anh. Ở tập 4 và 5, nhận xét này khá chính xác. Tôi nghĩ rằng Descendants of the Sun có thể là một phim phổ biến thịnh hành, rating cao ngất ngưỡng ở thời điểm hiện tại nhưng nếu như phim cứ tiếp tục tình trạng lệch cán cân như thế này với những nhân vật còn lại được khắc họa thoáng qua bằng vài nét tính cách tiêu biểu thì kí ức về phim có thể sẽ không đọng lại lâu dài trong lòng khán giả.

12826249_196259390743024_1811520953_n

Descendants of the Sun tập 5 bắt đầu đề cập một chút đến gia đình của hai nhân vật chính. Khi Mo Yeon tưởng chừng sắp chết, cô đã gọi điện thoại cho mẹ dặn dò phải rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng của cô. Về phía Si Jin, khán giả cũng biết được rằng anh có người cha rất quyền lực và anh phải về nước sớm vì tham gia lễ xuất ngũ của bố. Gia đình có thể là một yếu tố xuất hiện nhiều hơn trong các tập sau để làm dày thêm tâm lí nhân vật hoặc tạo kịch tính cho phim. Giữa hai mục đích đó, tôi mong gia đình sẽ là yếu tố làm dày thêm tâm lí nhân vật vì ở thời điểm tập 5 hiện tại, tâm lí của Si Jin và Mo Yeon còn quá mỏng khi phim chỉ mới khắc họa được vài nét tính cách của họ và đa phần đều là những điểm tích cực.

Rating tập 5

TNmS
Nationwide: 24.6 (2nd)
Seoul: 26.3 (1st)

Nielsen Korea
Nationwide: 27.4 (1st)
Seoul: 29.2 (1st)

Điểm đánh giá: 7/10

Kodaki
12:07 pm
16.3.2016

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s