The Great Gatsby, vẻ đẹp thời trang thập niên 20


The-Great-Gatsby-Baz-Luhrmann

The Great Gatsby, tiểu thuyết nổi tiếng của F.Scott Fitzgerald miêu tả về tầng lớp quí tộc những năm 1920 đã được chuyển thể thành phim rất nhiều lần. Vì nói về tầng lớp quí tộc với những buổi tiệc xa hoa, phiên bản nào của câu chuyện này cũng được chăm chút kĩ lượng về mặt trang phục và là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế nổi tiếng. Năm nay, The Great Gatsby sẽ quay lại màn ảnh với phiên bản của đạo diễn Baz Luhrmann.

Phần thiết kế trang phục The Great Gatsby 2013 là sự hợp tác hoàn hảo giữa Miuccia Prada và Catherine Martin – vợ của Baz Luhrmann. Toàn bộ trang phục của nữ nhân vật chính Daisy Buchanan đều do Martin thiết kế. Trong khi đó, Prada đảm nhận việc thiết kế 40 trang phục cho những nhân vật phụ và thứ chính xuất hiện trong các bữa tiệc. Những bộ trang phục này được làm lại từ các mẫu thiết kế đã có sẵn trước đây của Prada và Miu Miu. Trong phim, chỉ có hai cảnh Daisy xuất hiện tại buổi tiệc là sử dụng trang phục của Prada. Martin cho biết đó là chiếc đầm pha lê mà trước đây Prada đã thiết kế cho BST Xuân/Hè 2010. Nhận xét về người cộng sự của mình, Martin cho biết: “Miuccia luôn nhìn tương lai bằng ánh mắt cổ điển, và tôi nghĩ Baz thì lại hiểu được quá khứ thông qua cái nhìn hiện đại. Đây là một sự hợp tác thú vị. Prada đã cống hiến cho chúng tôi 40 bộ trang phục. Tất cả đều có hình dạng đẹp tuyệt vời và lại phù hợp với tính cách các nhân vật khác nhau. Miuccia là nhà thiết kế có suy nghĩ sâu sắc”

Trước đây, phiên bản The Great Gatsby 1974 đã rất thành công về mặt trang phục khi đoạt giải Oscar ở hạng mục Best Costume Design. Theoni V.Aldredge, nhà thiết kế trang phục cho phim đã rất khéo léo khi vừa tạo ra những bộ quần áo mang phong cách Jazz Age thập niên 1920 vừa giới thiệu được những đặc trưng riêng biệt trong xu hướng thời trang 1970 lúc bấy giờ. Không những thế, bà còn trình làng một khuôn mặt mới triển vọng vẫn còn vô danh trong giới thời trang thời điểm đó: Ralph Lauren. Năm ấy, Ralph là người phụ giúp bà thiết kế trang phục cho Redford (đóng vai Gatsby). Vì thế, việc thiết kế trang phục cho The Great Gatsby 2013 được xem là một thách thức lớn khi phải đối với sự thành công quá lớn của phiên bản 1974. Giới thời trang rất háo hức chờ xem những bộ trang phục thập niên 1920 của Martin và Prada sẽ xuất hiện trên phim như thế nào để có sự so sánh.

Kodaki dịch
Nguồn: www.imobsessedwiththis.com
2:52 pm
31.1.2013

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s