Midnight in Paris’s film location


mip2

Paris – kinh đô ánh sáng, trung tâm của nghệ thuật thế giới, là nơi mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp James Joyce, Dalí, Picasso uống rượu trong một quán bar đầy khói thuốc. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi vào thế kỉ này, nó lại là nguồn cảm hứng cho Woody Allen làm bộ phim vui tươi, kì quặc nhất trong những năm gần đây: Midnight in Paris.

Trong phim, Owen Wilson đóng vai một nhà biên kịch Hollywood quay ngược lại thời gian vào năm 1920 ở Paris, tại đây anh gặp F Scott Fitzgerald, Ernest Hemingway và Cole Porter. Thoạt nghe có vẻ như nó thật ngớ ngẩn. Nhưng bộ phim thành công bởi vì Woody Allen hiểu những điều cốt yếu về Paris: điều đó khiến cho bộ phim lang thang một cách tuyệt vời qua những con đường, giúp ta mở lòng mình ra để thấy rằng phép màu luôn ở đâu đó trên từng góc phố.

Bạn hãy thử ở khách sạn Le Bristol, nơi mà đoàn làm phim đã sống ở đây ba tháng và nó là cảnh nền cho những phân đoạn về khách sạn ở thời hiện tại trong phim. Đoàn làm phim đã thay đổi nội thất ở đây với những viên bi bóng loáng, đèn treo nhiều ngọn kiểu cổ và trang trí lại hoa. Đây quả thật là nơi khởi điểm lí tưởng trước khi bạn bắt đầu khám phá Paris.

maxresdefault

Hãy dừng lại ở Musée d’Orsay để hiểu cách mà Monetss, Manets và Cézannes đã truyền cảm hứng cho những nhà văn vào thập niên 1920. Sau đó, hãy đến Jardin du Luxembourg, một trong những nơi tuyệt vời nhất thành phố với vẻ quyến rũ của cuộc sống Paris thời Trung cổ: những người đàn ông chơi bi sắt, nụ hôn của những cặp tình nhân, câu chuyện phiếm của các quí bà trên những băng ghế dài. Gần đó còn là tiệm sách yêu thích của nhà văn Hemingway: Shakespeare & Company cũng có mặt trong phim. Sau đó, hãy đến Deyrolle, một bảo tàng  có kiến trúc kì lạ mà Salvador Dalí yêu mến. Trước khi quay trở về khách sạn Le Bristol, bạn hãy ghé qua La Prairie spa để massage kiểu Nga. Vào ban đêm, những quán bar sang trọng trong khách sạn là nơi lí tưởng để bạn uống một cốc champagne. Đó cũng chính là nơi mà Scott và Zelda Fitzgerald để dùng bữa tối trong phim. Còn gì tuyệt vời hơn để cảm nhận không khí Paris khi bạn vừa ăn phần bít tết đặt trên chiếc bàn gỗ, vừa nhấm nháp rượu vang? Đó là kết thúc hoàn hảo cho một ngày tuyệt vời.

vlcsnap-2012-01-08-01h21m56s46

Kodaki dịch
8:32 am
26.11.2012

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s