Phương tiện đáng sợ


tumblr_mf1331JGZD1rctrc6o9_1280

“Tôi nghĩ trong các phương tiện truyền thông, truyền hình là đáng sợ nhất. Giả sử tivi đang phát một show trực tiếp nào đó, người dẫn chương trình nhìn vào mặt khán giả xem đài và nói huyên thuyên. Cả hai người dường như có sự tương tác. Nhưng đột nhiên một tên cướp đến nhà và giết người xem. Khi đó, anh ta nằm lăn trên sàn nhà, chết với bê bết máu nhưng cô gái dẫn chương trình thì vẫn đứng đó nhìn căn phòng mà mỉm cười, không hề biết chuyện gì xảy ra. Chẳng phải là đáng sợ sao?”

– To die for | Gus Van Sant

Quả thực là đáng sợ. To die for đưa ra trường hợp mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Đúng là ở các phương tiện truyền thông khác thì sẽ không thể xảy ra cảnh huống như trên. Xem phim này đã ba năm, đến giờ vẫn còn ấn tượng là cuối cùng chính người chồng lại chết khi đang xem chương trình truyền hình vợ mình dẫn trực tiếp. Khi tên cướp đi rồi, màn hình vẫn còn bật và trong quá trình giết anh, nó không hề tắt đi. Có cảm giác người vợ gần như chứng kiến được khung cảnh đó.

Người phụ nữ trong nữ trong phim này rất yêu nghề. Điều đó không có gì sai. Nhưng sau này, cô ấy lại chạy theo danh vọng do nghề nghiệp mang lại hơn là vì chính sự đam mê ban đầu dành cho nó. Cuối cùng, cô chết trên đường trong một ngày tuyết đóng băng. Khi mọi người phát hiện ra thì xác cô đã nằm dưới lớp băng rồi. Cuộc đời người phụ nữ xinh đẹp, thông minh sắc sảo nhưng nhiều toan tính đã kết thúc như thế. Nicole được giải Golden Globe cho phim này rất xứng đáng.

Kodaki
8.3.2011

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s