On Hye Kyo’s birthday, 2010


7e1fe8c0-b747-415f-94dc-d3dbabe1a25e

Happy birthday!

Dù đây không phải là ngày chị thực sự chào đời. Nó chỉ là ngày sinh trên giấy tờ pháp lý nhưng em cũng thật lòng chúc mừng sinh nhật chị. Em xin lỗi vì đã không chúc mừng sinh nhật chị vào đúng ngày sinh của chị: 22.11. Chỉ đơn giản bởi vì hàng năm, em đã quá quen thuộc với việc nghĩ ngày 26.2 chính là sinh nhật của chị mất rồi.

Đúng ra, em định sẽ cố gắng viết cho xong bài review phim Worlds Within rồi đăng nó ngay sinh nhật chị. Như thế thì ý nghĩa hơn chị nhỉ. Nhưng đến bây giờ, em vẫn chưa hoàn thành xong bài viết. Dù đã bắt đầu viết từ hôm qua nhưng đến ngày hôm nay em chỉ mới viết được 9 trang A4. Cũng sắp xong rồi nhưng em không muốn đoạn kết thúc lại hoàn thành vội vã cho kịp mừng sinh nhật của chị nên cuối cùng em đã quyết định là cứ chăm chút nó, viết nó thật kĩ vào. Chị biết không, viết review cho Worlds Within thật sự khiến em đau đầu nhiều lắm. Chỉ đơn giản bởi vì nó có nhiều chi tiết quá giống với bản thân em, nó đụng vào quá sâu và quá nhiều đời sống của em. Dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng nó khiến em đau chị à.

Em xin lỗi vì có lẽ hôm nay, em không thể viết cho chị những dòng tươi vui được. Nếu tính theo ngày âm lịch, một năm về trước thì hôm nay chính là ngày ông ngoại em đã ra đi. Trớ trêu thay lại là như thế. Và cũng như một năm về trước, ngày hôm nay em lại ở nhà một mình. Em không thể đi cùng mọi người. Em lại chờ đợi đến ngày mai để về quê xả khăn tang. Nhưng năm ngoái, em thật sự đã không đơn độc…

Khi bắt đầu dọn về nhà mới, ngày nào em cũng bị nhức đầu. Em không hiểu nguyên do vì sao. Nhưng dạo gần đây thì em đã hiểu ra. Em nhức đầu vì bị say nắng. Say nắng dù đang ở ngay trong chính ngôi nhà của mình. Nguyên do thật đơn giản: phòng của em hiện tại bây giờ ở vị trí cao hơn phòng cũ, gần ánh nắng mặt trời hơn và vào ban ngày, vì muốn tiết kiệm điện mà em không mở đèn, chỉ mở cửa sổ thôi cả căn phòng đã sáng rồi. Nhưng ánh nắng quá gay gắt đến nỗi mặc dù đã qua lớp cửa kính, nó vẫn khiến em thấy đau đầu.

Có lẽ giờ phút này, em chỉ có thể nói đơn giản là:
Cảm ơn chị. Vì những bộ phim truyền hình chị đã đóng mà em được xem từ năm cấp 2 khiến em vơi bớt đi chút ít nỗi buồn từ trường học.

Cảm ơn chị vì ngày ấy đã lựa chọn nghệ thuật chứ không phải Lee Byung Hun, không phải tình yêu, không phải hôn nhân. Nếu như ngày ấy chị chọn con đường ngược lại, biết đâu bây giờ chị đã giống như Choi Jin Sil? Chị mà chọn ngược lại, làm sao có những phim như Full House, Worlds Within để em xem đây? Chính quyết định của chị ngày đó và nhìn lại những kết quả chị đạt được bây giờ, so sánh nó với Choi Jin Sil đã cho em thêm niềm tin rất nhiều vào sự lựa chọn của bản thân. Chị đã chọn đúng. Em cũng tin là mình đã chọn đúng: phải luôn ưu tiên nghệ thuật lên hàng đầu, trên cả tình yêu. Vì sao ư? Khi ta chọn nghệ thuật, có thể cũng sẽ có những lúc nó khiến ta đau, ngập trong nỗi buồn như bất cứ tình yêu nào trên thế giới này nhưng một điều chắc chắn là: nghệ thuật sẽ luôn ở bên cạnh ta, không bao giờ rời bỏ ta cho dù cả thế giới có bỏ rơi ta, chỉ cần ta vẫn còn được là một con người, ta vẫn có thể đến với nghệ thuật, sáng tạo nghệ thuật.

Và cho đến cuối cùng thì bây giờ, nhờ nghệ thuật, chị đã tìm được cho mình một tình yêu mới: Hyun Bin. Em thật sự cảm thấy vui khi biết được tin chị và anh ấy đến với nhau. Vậy là cuối cùng, sau 4 năm dài đăng đẵng, trái tim của chị cũng đã được chữa lành. Nghệ thuật cho chị cuộc sống, cho chị tình yêu. Nếu như ngày đó chị bỏ nghệ thuật và đến với Lee Byung Hun thì bây giờ chị sẽ được những gì? Biết đâu, chị lại chẳng là một Choi Jin Sil thứ hai…

Sinh nhật vui vẻ.
Hãy sống thật hạnh phúc nhé chị.
Ngày mai là em đã có thể viết xong và đăng bài review Worlds Within rồi.

Kodaki
23:56
26.2.2010

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s